Bí mật cuộc tình hơn 40 năm của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền

21/01/2018 16:15

Cũng trải qua nhiều khó khăn, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ đã nắm tay nhau đi được 40 năm.

bí mật cuộc tình hơn 40 năm của vợ chồng nghệ sĩ thanh Điền

Cũng trải qua nhiều khó khăn, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ đã nắm tay nhau đi được 40 năm

Là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới nghệ thuật cải lương về hạnh phúc hôn nhân và sự nghiệp ổn định, NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ luôn là cặp đôi lý tưởng mà mọi người mong ước. Nhưng ít ai biết, con đường đến với cải lương và bén duyên cùng nhau của cặp đôi nghệ sĩ cũng nhiều gian nan.

Chạm ngõ với sân khấu cải lương không hề dễ dàng với NSƯT Thanh Điền. Sinh ra trong một gia đình có mẹ là võ sư, cha là nhạc công. Thừa hưởng được hết những tài sắc từ cả cha lẫn mẹ, cậu bé Thanh Điền ngày đó bỗng nhiên yêu cải lương từ lúc nào không hay. Không để con phải gánh chịu những gian khó mình đã trải qua, Thanh Điền đã bị cha mẹ cấm túc với môn nghệ thuật đầy gian nan này.

Mê mẩn với cải lương trong sự âm thầm giấu kín, cậu bé Thanh Điền lúc ấy chỉ mới 13 tuổi đã trốn cha mẹ đi theo những người lớn trong xóm để được nghe hát. “Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người lớn trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với “phụ huynh” khác nhau như vậy. Khi biết được đam mê của mình thì họ lại cảm thông rất nhiều”, NSƯT Thanh Điền nhớ lại.

Sau những lần trốn đi xem hát thành công ấy, cậu bé bị cha mình phát hiện. Thế nhưng, những trận đòn của cha vẫn không ngăn nổi đam mê đến với cải lương của cậu bé Thanh Điền năm ấy.

Không chỉ dừng lại ở bộ môn nghệ thuật cải lương, NSƯT Thanh Điền còn có thể diễn xuất linh hoạt với cả lĩnh vực kịch và phim ảnh. Tiết lộ với Trấn Thành, chính nữ minh tinh đời đầu của làng điện ảnh Việt Nam – Thẩm Thúy Hằng đã phát hiện và đưa nam nghệ sĩ thử thách với sân khấu kịch. Cũng vì lối diễn xuất nhập thần và còn chuyên trị những vai phản diện, NSƯT Thanh Điền thường xuyên bị khán giả chửi vì quá căm ghét nhân vật mình đang thủ vai.

Con đường đến với sân khấu cải lương của NSƯT Thanh Kim Huệ lại có vẻ trơn tru hơn chồng mình. Mơ ước làm bác sĩ nhưng vì hằng ngày đều được nghe hát miễn phí nên cô gái nhỏ ngày ấy cũng bén duyên với nghệ thuật cải lương. Được khán giả nhớ đến mình nhờ có giọng hát đặc biệt bởi giọng nữ cao, trong và cách xử lý nốt nhạc cực lạ và đậm chất riêng, Thanh Kim Huệ lại cho rằng mình ca rất dở.

Cũng nhờ cải lương mà cặp đôi nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ được nên duyên cùng nhau. Tiếng sét ái tình đến với ai thì đến, nhưng đối với NSƯT Thanh Kim Huệ thì không. Cô bật cười: “Lần đầu tiên gặp nhau cực kỳ ghét Thanh Điền vì người gì vừa xấu mà đầu còn trọc nữa”.

Chưa dừng lại ở đó, cô đào chính còn kiêu kỳ nói thêm: “Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở” thì khó có thể làm rung động trái tim của cô gái mới lớn đang trên đỉnh hào quang này. Nhưng có như thế nào cũng không thể thắng được duyên trời.

Trong một lần đi diễn tỉnh, mọi người di chuyển duy nhất trên 1 chiếc xe, vừa chở cảnh trí sân khẩu vừa chở người lại không may bị chìm. Hình ảnh người đàn ông xông xáo cứu giúp mọi người trong đoàn đã làm động lòng cô gái Thanh Kim Huệ năm đó và kết duyên vợ chồng đến tận bây giờ. 

Hồ An