Bí mật đằng sau bãi cát tím kỳ ảo ở Canada

19/02/2020 18:55

Sau một thời gian dài bị đóng băng, hồ nước này vào mùa hè sẽ xuất hiện một lớp cát màu tím bí ẩn và thường chỉ tồn tại trong thời gian khá ngắn.

Theo trang Chinapress, lớp cát màu tím đầy bí ẩn này nằm trong hồ Candle, thuộc công viên Provincial ở Canada. Thời điểm có thể nhìn thấy lớp cát này là vào mùa hè, nó phân bố lượn sóng bao quanh hồ, tạo nên một vẻ đẹp rất đặc biệt cho nơi đây.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên người ta thấy lớp cát tím này, lần cuối người ta phát hiện là vào năm 2018. Nếu du khách đến đây bằng thuyền, cát tím theo thủy triều dâng lên từng đợt gợn sóng nhìn rất đẹp mắt. Ngoài cát màu tím thì một số chỗ có cát ánh hồng.

Bí mật đằng sau bãi cát tím kỳ ảo ở Canada 1

Tuy nhiên, cảnh quan này không phải lúc nào nó cũng xuất hiện ở một vị trí trên hồ. Vì vậy, nếu du khách muốn nhìn thấy chúng phải nhờ đến sự giúp đỡ của người dân địa phương.

Sau khi những thông tin về lớp cát màu tím xuất hiện tại hồ này, nhiều nhà địa chất và nhiếp ảnh gia cũng đã tới đây. Họ hy vọng có thể chụp được những bức ảnh đẹp trước khi bị thủy triều cuốn trôi.

Các nhà địa chất giải thích rằng cát tím có thể phản ánh thành phần đá địa phương ở đây. Các lớp địa chất cổ xưa chứa nhiều khoáng chất garnet màu tím.

Mặc dù ban đầu lớp khoáng chất này được chôn sâu dưới lòng đất, nhưng do sự sói mòn của sông băng nên khiến chúng có cơ hội trồi lên bề mặt đất, sau cùng đưa chúng đến bờ sông này. Chúng sẽ được tích tụ ở dưới hồ và nhờ vào từng đợt thủy triều để chúng dạt vào bờ.

Phan Hằng (Theo ChinaPress)