Bị phát hiện chở pháo lậu, thanh niên dùng hung khí đánh công an

25/01/2018 21:32

Thanh niên chở pháo lậu bị công an phát hiện đã dùng gậy 3 khúc đánh trả khiến một trung úy bị thương.

bị phát hiện chở pháo lậu, thanh niên dùng hung khí đánh công an

Bị phát hiện chở pháo lậu, thanh niên dùng hung khí đánh công an (Ảnh: Đối tượng Đạt tại công an).

Chiều 25/1, Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ một thanh niên tên Phạm Văn Đạt (tạm trú tại đường Y Moan, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Buôn bán hàng cấm” và “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 24/1, Công an huyện Krông Ana nhận được tin báo có một đối tượng đang vận chuyển pháo lậu về địa bàn huyện tiêu thụ. Sau đó, Công an tiến hành xác minh, lập kế hoạch vây bắt. Đến khoảng 20h30, Công an phát hiện một xe taxi BKS: 47A-191.89 đang đậu bên đường Lê Duẫn (thị trấn Buôn Trấp), lúc này có một thanh niên từ trên xe bước xuống và lấy từ trong xe ra nhiều thùng caton có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng công an xuất hiện, thanh niên liền bỏ chạy, ngay lập tức lực lượng công an truy đuổi. Trong lúc bỏ chạy, thanh niên đã dùng cây gậy 3 khúc đánh vào Trung úy Đoàn Trọng Minh để bỏ trốn. Hậu quả, khiến anh Minh bị thương.

bị phát hiện chở pháo lậu, thanh niên dùng hung khí đánh công an

Tang vật gồm: 28Kg pháo, một cây gậy 3 khúc, 1 đèn pin chích điện được công an thu giữ.

Tuy nhiên, chưa kịp chạy thoát, được sự hỗ trợ của người dân, công an đã khống chế và bắt giữ được đối tượng. Qua khám xét nhanh, cơ quan Công an phát hiện bên trong 3 thùng caton có chứa 23 hộp pháo hoa, tổng trọng lượng 28kg. Tiếp đó, khám xét trên người đối tượng, công an thu giữ một cây gậy 3 khúc bằng sắt, 1 đèn pin chích điện,... Theo lời khai của đối tượng, số pháo trên được một người tên Trường (ngụ tỉnh Kon Tum) thuê đối tượng vận từ TP Buôn Ma Thuột về thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) để tiêu thụ với giá 1.150.000 đồng.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Minh