Cá hố rất giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ ăn nhiều sẽ giúp tăng trưởng về thể chất và phát triển trí tuệ. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn này, tuy nhiên một đĩa cá hố chiên nóng giòn vào ngày đông lạnh sẽ vô cùng hấp dẫn.
Để cá chiên được giòn, vàng đều nhưng thịt bên trong vẫn mềm và ngọt thì khi sơ chế, đầu tiên chúng ta cần rửa thật sạch các miếng cá để loại bớt mùi tanh.
Cá hố sau khi rửa cần ướp với gia vị trong khoảng 1 giờ, nếu ướp trong thời gian ngắn hơn thì mùi tanh vẫn sẽ còn và thịt cá không được ngấm gia vị.
Việc thứ hai cần lưu ý là dùng bột mì hay bột ngô cho món ăn này. Nhiều người chỉ sử dụng bột mì dẫn đến việc chiên không được vàng giòn như mong đợi.
Số khác thì chỉ sử dụng bột ngô và trong quá trình chiên, bột không được áo đều dễ rơi ra thành mảng khiến miếng cá trông không được đẹp mắt.
Tóm lại, để cá có màu vàng bắt mắt bên ngoài, chúng ta cần trộn hai loại bột này vào nhau để tẩm cá trước khi chiên.
Bên cạnh đó, nhiệt độ dầu phải ở mức vừa phải, không quá thấp hay quá cao dẫn đến tình trạng cá không chín bên trong mà đã cháy đen bên ngoài.
Cùng tham khảo cách thực hiện món cá hố chiên giòn với công thức vô cùng đơn giản như sau:
Khi mua cá hố, nên mua cả con để đảm bảo chất lượng tươi ngon.
Sau khi rửa sạch, cá nên cắt thành từng khúc để dễ nêm nếm và chiên ngập dầu.
Cho cá vào tô, thêm vào một ít hành lá, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, tiêu, muối và nước tương nhạt trộn đều. Ướp trong khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị bột: Cho một thìa bột mì và bột ngô vào âu lớn. Đập thêm 2 quả trứng và khuấy đều.
Làm nóng chảo, cho lượng dầu thích hợp và để trên lửa lớn. Khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 70% thì vặn nhỏ lửa và cho từng miếng cá đã phủ bột vào chiên vàng đều hai mặt.
Gắp thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận