Bí quyết du lịch một mình an toàn dành cho phụ nữ

04/04/2020 08:55

Phụ nữ cần ghi nhớ một số nguyên tắc quan trọng để tránh nguy hiểm khi đi du lịch một mình.

1. Tìm hiểu về địa điểm dự định đến

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trước khi quyết định du lịch một mình, bạn nên tự tìm hiểu về các tiêu chuẩn văn hóa, tập quán, cách ăn mặc, tình hình chính trị, khí hậu,…tại các địa điểm bạn dự định dừng chân. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những phụ nữ đã từng đi du lịch một mình.

2. Thông báo số điện thoại cho người thân

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hãy đảm bảo rằng luôn để bạn bè hay gia đình biết bạn đang ở đâu và có thể liên lạc với bạn qua tin nhắn hoặc gọi điện. Phần lớn các mạng di động trên thế giới hiện nay đều cho phép gọi điện từ nước ngoài.

3. Luôn giữ liên lạc với người thân

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể sự dụng bản đồ số để thông báo cho người thân về vị trị hiện tại của mình. Nhưng bạn cũng nên tránh sử dụng điện thoại khi đi trên đường phố để tránh nguy hiểm tới bản thân.

4. Cẩn thận với mạng xã hội

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đừng bao giờ đăng trạng thái kèm theo thời gian thực trên mạng xã hội. Cách an toàn nhất là chỉ đăng ảnh về những địa điểm, sau khi bạn đã rời khỏi nơi đó.

5. Khi gặp khó khăn, hãy nhờ phụ nữ giúp đỡ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi cần sự trợ giúp như hỏi đường, bạn nên nhờ một người phụ nữ. Điều này không đồng nghĩa mọi phụ nữ đều đáng tin, nhưng bạn thưởng cảm thấy thoải mái hơn khi nhờ người cùng giới.

6. Tìm kiếm đánh giá của phụ nữ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hãy đọc những đánh giá của phụ nữ về khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng,… về địa điểm bạn dự định tới. Không phải tất cả các đánh giá đều chính xác, nhưng chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích.

7. Chăm sóc bản thân nhiều hơn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hãy chú ý nhiều hơn tới sự an toàn của bản thân khi du lịch một mình. Bạn có thể mặc áo phao khi tắm biển cho dù biết bơi, đi ở cuối hàng khi leo núi nếu sợ độ cao,…

8. Sử dụng ứng dụng tin tưởng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bạn nên lựa chọn ứng dụng gọi xe taxi uy tín tại nước sở tại thay vì vẫy xe trên đường để tránh những phiền phức có thể gặp phải. Đối với ứng dụng uy tín, ít nhất vị trí của bạn hay thông tin của tài xế được lưu tại trên ứng dụng.

9. Cất tiền ở nhiều túi khác nhau

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bạn chỉ nên mang theo tiền và một số vật dụng cần thiết. Mọi thứ quan trọng khác nên gửi tại khách sạn. Hãy cất tiền ở nhiều túi khác nhau đề phòng bị mất cắp và giữ thói quen đeo túi ở trước ngực khi tới nơi đông người.

10. Hãy làm theo bản năng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

“Hãy tin vào quyết định của bạn. Việc du lịch một mình thực sự khiến bạn phụ thuộc vào người lạ về nhiều thứ. Bởi vậy bạn nên dựa vào bản năng để phân tích con người và tình huống cụ thể.

11. Hãy tỏ ra tự tin

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Những kẻ xấu thường tìm kiếm người tỏ ra sợ hãi, bối rối và dao động,… Bởi vậy bạn cần tỏ ra tự khi đi du lịch một mình. Bạn có thể suy nghĩ trong đầu rằng tôi sinh ra và lớn lên tại bất cứ quốc gia nào tới thăm.

12. Ngừng ngại nói dối

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bạn có thể lựa chọn nói dối nếu ai đó hỏi bạn đi du lịch một mình, đặc biệt khi gặp những người đàn ông lạ.

13. Cần thận trọng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hãy cảnh giác với những người xung quanh bằng cách quan sát kỹ cả người ở xa và gần bạn. Có ai đi gần bạn không? Có ai nhìn lén không? Có ai đi theo bạn không?

14. Nhận thức mọi việc xung quanh

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi đi bộ trên đường, bạn cần biết rõ những gì đang xảy ra xung quanh. Hãy lắng nghe tiếng chân và quan sát bóng người phía sau.

15. Tỏ ra hoảng loạn khi cần

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nếu bạn đi bộ trên đường phố vắng vẻ và nhìn thấy một người đàn ông di chuyển gần, hãy đi đi sang đường bên kia. Nếu không ai xuất hiện, bạn hãy tỏ ra hoảng loạn để tránh bị quấy rầy, cướp hay gặp phải tình huống xấu hơn.

Huy Phong (Theo Best Life)