Ẩm thực

Bí quyết kho cá ngon của người Trung Quốc, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện

16/07/2022, 19:00

Thay vì chỉ ướp cá trong vài phút thông thường, người Trung có cách ướp rất công phu, thành phẩm ngon không cưỡng nổi.

Quá trình tẩm ướp gia vị

Nguyên liệu: 1 con cá trắm bạc, 5 quả ớt, 4 thìa xì dầu, 1 miếng gừng, 1 thìa rượu trắng, 3 cọng hành lá, 2 cọng ngò gai, 1 thìa hạt tiêu, 6 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu bột.

Cách ướp:

img

Cá làm sạch trước, có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ 5cm, rửa sạch, để ráo nước.

img

Cho các khúc cá vào nồi, đổ muối, xì dầu, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng thái chỉ, hành lá, tiêu bột vào rồi trộn đều.

img

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.

Sau khi ướp trong 24 tiếng, cá đã thấm gia vị, hương vị rất ngon. Người Trung Quốc thường sau khi ướp kiểu này xong sẽ đem phơi nắng, sau đó bảo quản dùng dần. Nếu muốn ăn cá khô kho tộ, bạn cũng có thể phơi nắng.

Quá trình làm cá kho

img

Vớt từng miếng cá ra, phủ đều một lớp bột mì lên, không rửa lại.

img

Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

img

Cho 2 thìa xì dầu, gừng băm, tỏi và ớt vào, sau đó đổ một bát nước nóng, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp sệt lại.

img

Rắc thêm ngò, hẹ, đun thêm 30 giây thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

img

Lời khuyên:

Thời gian ướp càng lâu thì cá kho càng ngon.

Đừng lo cá có mùi tanh, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng, hành lá sẽ khử hết toàn bộ mùi tanh, khiến thịt cá trở nên thơm ngon hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.