Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm

07/04/2020 15:55

Thỉnh thoảng bạn nên đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ, hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thịt ba chỉ heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thêm hạt tiêu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ướp trong 20 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)