Ẩm thực

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

18/01/2021, 16:00

Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

img

Nguyên liệu:

400g trứng cút, 2 hoa hồi, 2 miếng quế, 3 lá nguyệt quế, 3g thì là, 4 quả ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, hạt nêm, 2 tép tỏi, 20ml bia, 1 ít hạt tiêu.

Cách thực hiện:

img

Luộc trứng cút trong 10 phút rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút, bóc sạch vỏ.

img

Đun nóng dầu trong chảo, cho tiêu, tỏi, thì là vào xào khoảng 30 giây rồi vớt ra bỏ đi, sau đó cho quế, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi vào xào trong vài giây.

img

Sau đó đổ trứng cút đã bóc vỏ vào xào đều.

img

Đổ xì dầu, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đảo đều tay trong 1 phút. Đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho đến khi trứng cút chín đều màu.

img

Tiếp tục đổ bia vào, đậy nắp nồi đun ở lửa vừa khoảng 3 phút, chú ý khi đun phải thường xuyên mở nắp để quan sát, đừng để cháy.

img

Liu riu cho đến khi nước súp đặc lại thì tắt bếp và dọn ra đĩa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.