Ẩm thực

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi

19/04/2021, 16:00

Món trứng hấp lúc nào mềm, béo, thơm, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ em và người già.

img

Nguyên liệu

2 quả trứng, 60 gam cá tuyết đen, nước cốt chanh, hành lá, hạt tiêu, dầu ô liu, muối, 80 ml nước, gừng.

Cách thực hiện

img

Lọc bỏ xương cá, chỉ để lại phần da đen, hoặc bạn có thể mua cá hồi sẵn.

img

Vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nước ép gừng, một chút dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong 5 phút để khử mùi tanh của cá.

img

Đập trứng vào bát, cho muối vào đánh tan, sau đó cho lượng nước gấp 2 lần lượng trứng, tiếp tục đánh nhiều lần, dùng rây để rây. Như vậy, trứng khi chín sẽ mềm mịn hơn. Đổ cá, hành lá cắt nhỏ và trứng vào một cái bát nhỏ. Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi hấp, sau đó cho bát trứng vào.

img

Để bề mặt của món trứng hấp được mịn hơn, bạn nhớ dùng một chiếc đĩa lớn úp lên trên bát nhỏ trước khi hấp.

img

Vặn lửa lớn, hấp trong khoảng 8 phút, đến khi trứng đông lại thì tắt bếp ngay, lưu ý không hấp quá lâu.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.