Ẩm thực

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa

30/10/2020, 01:00

Màu trắng của đậu phụ kết hợp màu tiết tương phản, mang tới một món ăn vô cùng hấp dẫn.

img

Nguyên liệu:

500g tiết vịt, 500g đậu phụ, 2 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 củ gừng nhỏ, 3 củ tỏi, 2 nhánh ngò, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.

Khi mua tiết vịt, nhiều người không thể phân biệt được tiết vịt và tiết heo. Tiết vịt thường có màu đỏ sẫm, tiết heo có màu đỏ tươi. Ngoài ra, tiết vịt khi sờ vào sẽ có độ mịn hơn tiết heo.

Cách thực hiện:

img

Chuẩn bị các nguyên liệu.

img

Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành từng miếng lớn.

img

Cắt tiết vịt thành từng miếng lớn, băm nhỏ tiêu và tỏi để riêng, hành tím cắt nhỏ.

img

Phi thơm tỏi, cho gừng, ớt vào xào trong 10 giây.

img

Đổ đậu phụ vào, lắc chảo, không đảo bằng thìa, không chiên, trong 2 phút.

img

Thêm một lượng nước vừa phải vào chảo, cùng với tiết vịt, muối, gia vị, lắc đều, đậy vung, nấu trong 3 phút.

img

Thêm hạt tiêu, nước tương, nêm nếm lại gia vị.

img

Nhắc nồi ra, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là món ăn đã có thể dùng được.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.