Bị sờ gáy, đơn vị tổ chức “tour 0 đồng”… tháo chạy khỏi Huế

21/09/2018 17:20

Bị tố "dụ" mua hàng kém chất lượng khi tổ chức "tour du lịch 0 đồng", Chi nhánh Công ty du lịch "cửa đóng...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trụ sở chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Viet Nam Sport tại TP Huế "cửa đóng then cài". Ảnh Q.T

Ngày 21/9, ông Lê Hữu Minh – Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế, cho biết Thanh tra Sở đang vào cuộc kiểm tra thông tin về tình hình hoạt động của chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Viet Nam Sport tại TP Huế.

Trước đó, nhiều cựu chiến binh (CCB) ở Quảng Trị bức xúc phản ánh, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport có chi nhánh tại TP Huế tổ chức chương trình du lịch, tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm Bảo tàng kinh thành Huế cho các hội viên CCB tại Quảng Trị. Chuyến đi theo nhà tổ chức đưa ra là hoàn toàn miễn phí, từ di chuyển, tham quan đến một bữa cơm thiết đãi, thời gian kéo dài trong 1 ngày. Các CCB hiếm khi có cơ hội được đi du lịch, bất ngờ nhận được lời mời đi tham quan miễn phí nên hầu hết ai cũng háo hức tham gia.

Tuy nhiên, ngoài việc được bao ăn 1 bữa trưa, khi đến Huế họ chỉ được ghé thăm một số điểm miễn vé như khu trưng bày súng thần công thuộc khu vực ngoài của Đại Nội rồi di chuyển qua bảo tàng ở gần đó. Sau đó, xe chở các CCB về trụ sở chi nhánh để nghe chào mời, giới thiệu các sản phẩm đồ dùng gia đình như bóng đèn, thuốc diệt muỗi, bếp đa năng, nồi cơm điện, chảo, soong nồi… và giới thiệu các sản phẩm này do người khuyết tật làm ra nên đề nghị các CCB mua ủng hộ.

Sau chuyến đi trở về, các CCB mới té ngửa vì các sản phẩm đã mua đều kém chất lượng, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá bán cao…nên rất bức xúc. Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị đã có văn bản cảnh báo và gửi các cơ quan chức năng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các sản phẩm bán cho CCB trong chuyến tham quan miễn phí là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Liên quan sự việc này, chiều 21/9, ông Lê Hữu Minh – Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế cho biết, ngay sau khi biết thông tin sự việc trên, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp làm rõ mô hình hoạt động của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Viet Nam Sport- chi nhánh tại 266 Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế), đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý đảm bảo môi trường du lịch Thừa Thiên- Huế an toàn, thân thiện, văn minh.

Theo ông Minh, đơn vị đã mời chi nhánh trên lên làm việc và bước đầu đã xác định chi nhánh trên thuê nơi đặt trụ sở tại TP Huế và chi nhánh này không có chức năng gì làm việc về du lịch, không có chương trình tour tuyến… Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt, nhưng sau đó người đại diện chi nhánh trên đã trốn, hiện nay đang mời họ vào. “Hiện nay, Thanh tra Sở đang phối hợp với Công an để làm rõ vụ việc, khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, ông Minh nói và cho biết thực tế “tour 0 đồng” là không tốt và đơn vị sẽ dẹp ngay tour 0 đồng từ trong trứng nước.

Theo thông tin trên trang doanhnghiepmoi.vn, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport- Chi nhánh Huế được cấp phép 26/06/2018. Địa chỉ trụ sở tại số nhà 266 đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế, Thừa Thiên- Huế). Ngành nghề kinh doanh là: Sản xuất đồ điện dân dụng; Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống; Bán buôn thực phẩm; Bán buôn đồ uống; Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình (ngành chính); Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ; Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Đại lý du lịch; Điều hành tour du lịch; Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.

Duy Lợi