Bị Sở Thông tin và Truyền thông "sờ gáy", Youtuber Thơ Nguyễn cáo bệnh?

11/03/2021 18:52

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời Youtuber Thơ Nguyễn lên làm việc nhưng người này cáo bệnh.

Bị Sở Thông tin và Truyền thông

Hình ảnh Thơ Nguyễn xin vía học giỏi từ búp bê giống Kumanthong (ảnh cắt từ clip)

Chiều 11/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở TT&TT đã mời Youtuber Thơ Nguyễn liên quan đến vụ việc chia sẻ video xin vía học giỏi từ búp bê giống Kumanthong khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Tuy nhiên Thơ Nguyễn cáo bệnh nên Thanh tra Sở này sẽ làm việc với chủ kênh Youtube có 9 triệu lượt theo dõi vào tuần tới.

Trước đó, ngày 25/2 và 27/2, nhiều người phản ánh Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải 2 đoạn video lên trang tiktok có nội dung được cho là liên quan đến búp bê Kumanthong. Trong video, Thơ Nguyễn tay cầm sợi dây chuyền hứa cầu học giỏi cho các em nhỏ.

Thơ Nguyễn gọi tên búp bê là “cư ma mập” và xưng hô mẹ - con thân mật. “Ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi”, nữ Youtuber nói trong video.

Nữ Youtuber này còn nói về sở thích uống nước ngọt Coca Cola của búp bê nhưng không cần phải dùng ống hút như búp bê Kumanthong khác. “Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn”.

Sau khi Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải video kể trên đã thu hút hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, rất nhiều người lên án hành vi của nữ Youtuber này có dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan, nội dung ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ. Sau đó, nữ Youtuber đăng tải video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Youtuber Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Hồng Thơ (sinh năm 1992, quê Bình Dương). Kênh YouTube Thơ Nguyễn được ra đời từ tháng 3/2016 và tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 9 triệu lượt theo dõi (đứng thứ 7 tại Việt Nam).

Được biết, liên quan đến đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ của YouTuber Thơ Nguyễn, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn.

Đồng thời, Cục cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn đến YouTube.

Mai Huyên