Bị tàu điện ngầm nghiền nát vì kẹt giữa cửa chắn lên tàu

20/10/2016 19:08

Một người đàn ông 36 tuổi tại Hàn Quốc bị nghiền nát do kẹt giữa tàu điện ngầm và cửa chắn lên tàu.

bị tàu điện ngầm nghiền nát vì kẹt giữa cửa chắn lên tàu

Cửa chắn lên tàu được lắp đặt tại các sân ga tàu điện ngầm tại Seoul

Nạn nhân bị kẹt dẫn đến tai nạn thương tâm khi vội vàng xuống tàu trong giờ cao điểm tại nhà ga tàu điện ngầm sân bay Gimpo tại thủ đô Seoul ngày 19/10, khi cửa chắn lên tàu đóng lại – cảnh sát cho biết.

Theo thông báo từ Tập đoàn Vận tải Cao tốc Seoul, ban đầu, lái tàu đã mở cửa sau khi một hành khách thông báo qua hệ thống liên lạc nội bộ cho biết, có một người đàn ông bị kẹt giữa tàu và cửa chắn lên tàu. Nhưng chưa đầy 27 giây, cửa lại đóng và lái tàu xuất phát. Video từ camera an ninh cho thấy, người đàn ông bị văng xuống sàn ga qua cửa thoát hiểm trên sân ga.

“Chúng tôi sẽ điều tra vì sao lái tàu lại không kiểm tra cẩn thận tình hình bên ngoài tàu trước khi xuất phát” - Một quan chức giấu tên trao đổi với Yonhap cho biết.

“Chúng tôi rất tiếc vì sự việc này” – bà Na Yeol, Giám đốc điều hành Tập đoàn Vận tải Cao tốc Seoul chia sẻ và cam kết sẽ điều tra kỹ càng sự việc. “Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp phòng tránh tai nạn tương tự tiếp diễn” – bà Na Yeol nói.

Chính quyền thành phố Seoul cùng công ty đã ủng hộ để tổ chức lễ tang cho nạn nhân. 

Cửa chắn lên tàu là loại cửa được lắp đặt tại tất cả các sân ga tàu điện ngầm tại Seoul, một phần để ngăn chặn xảy ra trường hợp tự sát. Tuy nhiên loại cửa này đôi khi gây ra thương vong do gặp trục trặc hoặc người bị kẹt. Tháng Hai vừa qua, một người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng sau khi bị kẹt giữa cửa chắn lên tàu và tàu tại sân ga Nhà ga Seoul – từ Korea Times đưa tin.  Mới đây, tháng Năm, một nhân viên lái tàu mới vào nghề thiệt mạng vì tàu điện ngầm trong khi đang sửa cửa chắn lên tàu tại một sân ga ở Seoul.

Xem thêm video hành khách nhảy nhạc sàn trên tàu điện ngầm

Trang Trần (Theo AFP)