Bí thư Hà Nội chờ báo cáo vụ cán bộ Sở đánh tiến sĩ

09/11/2016 17:07

Bí thư Hà Nội cho biết đang chờ báo cáo về vụ một cán bộ Sở ngoại vụ hành hung dã man tiến sĩ.

Bí thư Hà Nội chờ báo cáo vụ cán bộ Sở đánh tiến sĩ 1

Tiến sĩ N.K bị thương sau khi bị cán bộ Sở Ngoại vụ đánh

Chiều 9/11, trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội về vụ việc mới đây, một cán bộ của Sở ngoại vụ đã hành hung vị tiến sĩ về hưu giữa đường khiến nạn nhân bị thương, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết đã nghe thông tin về vụ việc và đã giao các cơ quan kiểm tra, làm rõ.

"Vụ việc này công an đang làm rõ nên đang chờ báo cáo từ phía công an", Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết.

Người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội cũng nhấn mạnh, bất cứ công dân nào có hành vi vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm. Nếu công dân là công chức, đặc biệt lại là công chức Thủ đô thì càng cần xử lý nghiêm hơn nữa.

Trước đó, báo chí đưa tin về việc một cụ ông 76 tuổi trong khi đi tập thể dục trên phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng thì xảy ra va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều. Ngay sau đó, cụ ông này bất ngờ bị một người đàn ông lao vào hành hung khiến dư luận rất bức xúc. Nạn nhân sau đó phải nhập viện vì vết thương chảy nhiều máu ở miệng.

Qua xác minh ban đầu, người bị đánh là tiến sĩ N.K. (76 tuổi) - từng giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Người hành hung tiến sĩ N.K là ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977) - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội. 

Từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm cũng không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm xúc tiến đầu tư du lịch TP Hà Nội. Tuy nhiên, về mặt nhân sự ông Hoàng vẫn là cán bộ thuộc quản lý của Sở Ngoại vụ

Xem thêm Video: