Bí thư Nghệ An chỉ đạo xử nghiêm vụ tiệc mừng tân PGĐ Sở

28/02/2016 08:18

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo vụ tổ chức tiệc mừng tân Phó giám đốc trước ngày 29/2.

bí thư nghệ an chỉ đạo xử nghiêm vụ tiệc mừng tân pgĐ sở
Hình ảnh đêm tiệc mừng tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An (nguồn: Facebook)

Sau khi trên các trang mạng đăng thông tin về việc Sở NN&PTNT Nghệ An tổ chức tiệc mừng tân Phó giám đốc Sở, cụ thể là buổi tiệc chiêu đãi hoành tráng để mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhận chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT gây phản cảm, lãng phí ngân sách. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết: ‘’Ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT yêu cầu giải trình, báo cáo sự việc chậm nhất ngày 29/2. Thường trực Tỉnh ủy sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm sự việc’.

Trả lời câu hỏi về nguồn kinh phí tổ chức buổi tiệc, ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho hay tối 25/2 có dự buổi tiệc đêm giao lưu chúc mừng ông Hiếu. Kinh phí tổ chức buổi tiệc do anh Hiếu, bạn bè, người thân đứng ra mời chứ không phải kinh phí của Sở.

“Băng rôn treo trên sân khấu buổi giao lưu có đề tên Sở vào là phản cảm. Đây là vấn đề thiếu sót, không nên. Phần băng rôn này là do nhân viên nhà khách làm nên chúng tôi cũng đã nhắc nhở phía nhà khách. Bên nhà khách cũng nhận lỗi về việc này. Từ trước đến giờ chưa bao giờ có chuyện này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, ông Sỹ cho biết thêm.

Văn Thanh