Bí thư Thăng kêu gọi DN "thẳng, thật, không sợ bị trù dập"

08/03/2016 09:09

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng kêu gọi doanh nghiệp "nói thẳng, nói thật, không sợ bị trù dập".

bí thư thăng kêu gọi dn "thẳng, thật, không sợ bị trù dập"
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và các nữ doanh nhân sáng 8/3

Sáng 8/3, trước Hội nghị gặp gỡ 171 doanh nghiệp để “lắng nghe và đổi mới”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Đinh La Thăng đã tặng hoa cho các doanh nhân nữ và các PV nhà báo nữ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội nghị do Thành ủy – HĐND- UBND TP.HCM tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và doanh nhân trên địa bàn năm 2016, với chủ đề “Lắng nghe và đổi mới”.

Hội nghị được tổ chức nhân ngày 8/3, nên trước khi diễn ra, lãnh đạo TP đã tặng những bó hoa tươi thắm cho tất cả chị em phụ nữ, kể cả phóng viên nữ tham gia hội nghị.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đã tặng hoa cho các chị em phụ nữ. Bí thư Đinh La Thăng gửi lời chúc tới chị em phụ nữ tham dự buổi họp, những người đã góp phần làm nên sự phát triển của TP và đất nước trong những năm qua và những năm tới. Chúc chị em luôn xinh đẹp, hạnh phúc, đóng góp hơn nữa cho gia đình, xã hội.

bí thư thăng kêu gọi dn "thẳng, thật, không sợ bị trù dập"
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị

Gợi mở những vấn đề trao đổi tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, mục tiêu của hội nghị là để lắng nghe những chia sẻ của DN về công tác quản lý của cơ quan quản lý nhà nước để cùng nhau tháo gỡ. Những vấn đề gì giải quyết được thì giải quyết ngay, những vấn đề gì đổi mới được thì sẽ đổi mới ngay.

Vì vậy Bí thư Thăng kêu gọi DN “nói thẳng, nói thật, nói hết với nhau” về những vấn đề còn vướng mắc, nhũng nhiễu của các cơ quan quản lý nhà nước cản trở sự phát triển của các DN. “Các anh chị không phải sợ bị trù dập. Có lãnh đạo cao nhất của thành phố ở đây thì không phải sợ ai trù dập cả”, Bí thư Thăng nhấn mạnh...

Trên địa bàn TP hiện có 266.471 doanh nghiệp với vốn điều lệ đăng ký hơn 2 triệu tỷ đồng. Công ty TNHH hai thành viên trở lên chiếm tỷ trọng cao nhất (48.05 %) với 128.049 DN. Tiếp theo là công ty TNHH MTV với 83.986 DN; Công ty cổ phần chiếm 32.524 DN; Doanh nghiệp tư nhân có 21.890 DN; Công ty hợp danh 19 DN.

Phan Tư - Linh Hoàng