Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Sớm cho học sinh cấp 3, cấp 2 đi học trở lại

01/12/2021 17:18

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn để sớm cho học sinh cấp 3, cấp 2 đi học trở lại.

Ngày 1/12, phát biểu kết luận hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2022.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Sớm cho học sinh cấp 3, cấp 2 đi học trở lại 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội, trước hết, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, để ngăn chặn, kiểm soát kịp thời, hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ, sẵn sàng ứng phó nhanh, kịp thời, đáp ứng hiệu quả trước mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện cách ly F1 tại khu cách ly của thành phố, tại khách sạn và tại các cơ sở lưu trú. Thực hiện cách ly F1 tại nhà trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nếu đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Thành phố.

Đặc biệt, cần tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực khám chữa bệnh, năng lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, hệ thống oxy tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn và tại các trạm y tế lưu động… để tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân và trẻ em từ 12-18 tuổi, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện bảo đảm an toàn để sớm tổ chức cho các cháu học sinh cấp 3, cấp 2 đi học trở lại. Thường xuyên tầm soát xét nghiệm y tế, đảm bảo thực sự an toàn cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh khi quay trở lại trường học.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng nêu rõ, đối với 5 huyện đang phát triển lên quận, căn cứ thực tiễn phát triển của các địa phương và khả năng cân đối ngân sách của thành phố, trước mắt, thành phố tập trung hỗ trợ cho 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm sớm hoàn thành các tiêu chí lên quận.

Phùng Đô