Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

20/10/2018 11:05

Buổi tiếp xúc dành phần lớn thời gian lắng nghe kiến nghị của người dân về những sai phạm tại KĐT mới Thủ Thiêm.

bí thư thành ủy nguyễn thiện nhân tiếp xúc cử tri thủ thiêm

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri quận 2

Sáng 20/11, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố) và bà Trịnh Ngọc Thuý (Phó Chánh án TAND thành phố) tiếp xúc cử tri tại quận 2 (TP.HCM).

Đây là lần thứ 2, Bí thư Nguyễn Thiên Nhân đi tiếp xúc cử tri tại tại quận 2 để chuẩn bị cho kỳ họp Quộc hội tới.

Ngày từ sáng sớm người dân Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung đã đến tại  Nhà thiếu nhi quận 2, số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây. Dự kiến có khoảng 150 cử tri được vào tham dự. Buổi tiếp xúc này, phần lớn thời gian sẽ dành cho vấn đề nóng xoay quanh các sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

bí thư thành ủy nguyễn thiện nhân tiếp xúc cử tri thủ thiêm

Ngay từ sáng sớm người dân quận 2 đến đăng ký để dự buổi tiếp xúc

Trước đó, ngày 18/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc với 30 hộ dân nằm ngoài khu hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã gửi lời xin lỗi người dân về những sai phạm, thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm; Về những khó khăn, sự hy sinh của người dân Thủ Thiêm vì sự phát triển của thành phố mà phải rời nơi ở của mình.

Liên quan các khiếu kiện tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngày 4/9 Thanh tra Chính phủ kết luận: TP HCM, Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ có nhiều sai phạm trong quá trình quy hoạch Thủ Thiêm, phá vỡ quy hoạch Thủ tướng phê duyệt; thể hiện sự buông lỏng quản lý, sử dụng đất. UBND TP HCM được yêu cầu làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân.

Được biết, UBND TP HCM sẽ tổ chức gặp gỡ các hộ dân đang có khiếu nại để công khai nhận thiếu sót và lắng nghe ý kiến của họ trước ngày 30/10.

Sỹ Đồng