Thứ Ba, 28/01/2020 05:58:09 Hotline: 0901 514 799

Bí thư Thành ủy TP.HCM nói gì về sai phạm của ông Đoàn Ngọc Hải?

20/06/2019 16:16

Tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức ngày 20/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, đã nói về sai phạm của ông Đoàn Ngọc Hải.

Keyword đầu tiên có dấu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Đức

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, cần ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải khi cùng với lãnh đạo quận 1 với các phường trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, trong công tác quản lý đô thị của quận 1, ông Hải cũng có sai phạm trong các năm 2016, 2017, 2018. Lúc đó, ông Hải đã ký những giấy phép xây dựng vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng… Việc này cũng phải xem xét trách nhiệm của phòng tham mưu của quận khi đưa lên ông Hải ký...

"Về việc này, vừa qua nhiều cán bộ của phòng này đã phải nhận kỷ luật và trong việc cấp phép, ông Hải cũng phải chịu trách nhiệm", Bí thư Nhân nói.

Về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải làm ở Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Nhân cho hay, Tổng công ty đang cần 2 Phó tổng giám đốc, trong đó cần 1 phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính. Trong khi đó, ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia từng làm công tác thuế ở phường, từng là trưởng phòng kinh tế của Q.1 và vừa phụ trách về công tác đô thị của Q.1 nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng. Do đó, đã đề xuất ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên phụ trách về tài chính.

“Ông Hải được phân công là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, Tổng Công ty và cơ quan có trách nhiệm chưa có ý kiến về việc xin nghỉ thì ông Hải vẫn phải làm việc”, ông Nhân nói.

Được biết trước đây ông Đoàn Ngọc Hải từng xin không làm Phó chủ tịch UBND quận 1 và việc này đã báo cáo với Thành ủy. Sau đó ông Đoàn Ngọc Hải lại xin rút đơn, không từ chức nữa...

YT