Bí thư TP Thanh Hóa dùng xe Mercedez biển 80B

09/03/2017 14:14

Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa sử dụng xe Mercedez biển xanh 80B liệu có đúng đối tượng?

Bí thư TP Thanh Hóa dùng xe Mercedez biển 80B 1

Chiếc xe biển xanh Mercedez 80B-4778 đang được Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa sử dụng có đúng tiêu chuẩn?

Thông tin ban đầu cho biết, trong thời gian qua, người dân khu vực TP. Thanh Hóa thấy ông Nguyễn Xuân Phi - Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa sử dụng chiếc xe biển xanh 80B-4778 đi làm việc. Nhiều người dân cũng băn khoăn và đặt ra nghi vấn rằng Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa có nằm trong đối tượng được sử dụng xe mang biển xanh 80B?

Qua tìm hiểu được biết,  ô tô con mang BKS: 80B-4778 hiệu Mercedece Benz được đăng ký lần đầu vào ngày 2/6/2003, ngày đăng ký 25/3/2008. Chủ phương tiện là Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng chiếc xe này lại được Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa sử dụng?

Trao đổi với cơ quan báo chí, ông Nguyễn Xuân Phi -  Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa cho biết “Xe này được đăng ký về Tỉnh ủy Thanh Hóa chừng 15 – 17 năm rồi. Còn việc  phân bổ về bên này, thực chất là Thường vụ Tỉnh ủy cấp cho từ năm ngoái vì mình không có xe và lâu nay tôi chỉ dùng đi họp thôi".

Bí thư TP Thanh Hóa dùng xe Mercedez biển 80B 2

Qua tra cứu từ hệ thống đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe mang BKS 80B-4778 thuộc VP UBND tỉnh Thanh Hóa

Trả lời câu hỏi về việc Thành ủy TP Thanh Hóa có thuộc diện được sử dụng xe đeo biển 80B thì ông Nguyễn Xuân Phi cho hay: “Thường vụ Tỉnh ủy hình như là được, còn đối với Thành ủy thì tôi không biết, nhưng vì có nhiều người hỏi nên tôi đang giao cho Văn phòng làm tờ trình báo cáo lại Tỉnh ủy, có khi mình trả lại xe”.

Qua tìm hiểu tại Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về việc cấp xe ký hiệu biển số 80 màu xanh do Cục CSGT đường bộ - đường sắt đăng ký, được cấp cho 18 cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương, hoặc thành viên Chính phủ, các Ủy viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội.

Như vậy, đối chiếu thông tư 15 của Bộ Công an, thì Thành ủy TP Thanh Hóa không thuộc đơn vị được sử dụng xe biển xanh 80; Bí thư Nguyễn Xuân Phi cũng không thuộc đối tượng được cấp và sử dụng xe này.

>>> Xem thêm vi deo:

Gia Anh