Bí thư xã ở Sóc Sơn bị khai trừ khỏi Đảng, đi tù do sai phạm đất đai

02/08/2019 08:56

Nguyên Bí thư xã Minh Trí vừa bị khai trừ khỏi Đảng và lĩnh 24 tháng tù giam do có những sai phạm liên quan đến đất đai.

Bí thư xã ở Sóc Sơn bị khai trừ khỏi Đảng, đi tù do sai phạm đất đai 1
Trụ sở UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn vừa xác nhận, ông Tạ Văn Viễn, Bí thư xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) vừa bị khai trừ khỏi Đảng và lĩnh 24 tháng tù giam do có những sai phạm liên quan đến đất đai.

Được biết, những sai phạm của ông Viễn xảy ra từ năm 2009 và năm 2012. Thời điểm đó, với cương vị Chủ tịch UBND xã Minh Trí, ông Viễn đã ký xác nhận vào việc giao khoán đất nông nghiệp ở thôn Hữu Thắng.

Hậu quả của việc giao khoán đất nông nghiệp do UBND xã quản lý dẫn tới việc các hộ dân xây dựng công trình kiên cố, nhà cấp bốn hoặc xây tường gạch làm ranh giới.

Vụ việc được Công an huyện Sóc Sơn hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sóc Sơn truy tố ông Viễn và một số cán bộ liên quan từ tháng 10/2018.

Tòa án huyện Sóc Sơn xử ông Tạ Văn Viễn 36 tháng tù giam. Đến tòa phúc thẩm diễn ra vào tháng 7/2019, ông Viễn bị xử 24 tháng tù giam. Cùng thời điểm đó, ông Viễn bị khai trừ khỏi Đảng.

Được biết, từ khi ông Viễn lĩnh án đến nay, xã Minh Trí chưa có Bí thư. Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, huyện đã giao cho một cán bộ xã Minh Trí phụ trách công việc của ông Viễn cho đến khi đại hội, chứ không đưa người từ trên huyện về làm Bí thư.

V. Huế