Bí thư xã vu khống lãnh đạo huyện ngủ với nữ cán bộ?

07/03/2017 10:42

Một lãnh đạo huyện cho biết Bí thư xã ở Thanh Hoá vu khống lãnh đạo huyện ngủ với nữ cán bộ?

Bí thư xã vu khống lãnh đạo huyện ngủ với nữ cán bộ? 1

Cơ quan an ninh điều tra Công an Thanh Hóa bắt tạm giam ông Đinh Trọng Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh (huyện Quảng Xương) để điều tra làm rõ việc nhắn tin vu khống (Ảnh CATH)

Liên quan việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Trọng Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh (Quảng Xương, Thanh Hóa) về tội vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện hôm 2/3 vừa qua gây xôn xao dư luận, sáng 7/3, trao đổi với Báo Giao Thông, ông Trịnh Thăng Sự - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Quảng Xương cho biết đang được cơ quan an ninh tiến hành điều tra.

“Ông Tấn là huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Tuy nhiên mới đi cơ sở có 2 năm nhưng anh ấy lại muốn về làm Trưởng phòng LĐ-TB&XH. Vị trí này hiện đang khuyết do Trưởng phòng đang được điều động về làm Bí thư Đảng ủy thị trấn huyện Quảng Xương, nhưng chưa được tổ chức sắp xếp thì anh ấy lại làm cái chuyện đó”, ông Sự cho biết.

Ông Sự cũng cho hay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Đinh Trọng Tấn là người nhắn tin vu khống, bôi nhọ Bí thư huyện. Bước đầu xác định, ông Tấn đã dùng sim rác nhắn tin với nội dung vu khống đồng chí bí thư tới số máy của 29 người (gồm lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã).

"Nội dung tin nhắn nói là lãnh đạo huyện ngủ với một nữ cán bộ mới được bổ nhiệm làm việc tại UBND huyện và nhiều thông tin khác liên quan đến đất đai. Nội dung tin nhắn là bịa đặt, không có cơ sở. Nếu có chuyện đó thì chúng tôi phải biết và nếu có cơ sở thì chúng tôi phải vào cuộc điều tra nhưng sau khi tường trình sự việc thì anh Tấn nói tất cả việc bịa chuyện trên là do anh ấy tự nghĩ ra", ông Sự nói.

Cũng theo ông Sự, trước Tết, cơ quan an ninh cũng đã mời ông Tấn lên để làm việc về việc nhắn tin bôi nhọ để cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án và  tiến hành khởi tố bị can. "Cơ quan an ninh điều tra đã có đầy đủ cơ sở nên mới tiến hành bắt tạm giam anh Tấn để tiếp tục làm rõ hành vi vu khống lãnh đạo huyện", ông Sự cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, trong vòng 5 năm ông Đinh Trọng Tấn đã được bổ nhiệm, cất nhắc lên làm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau. Từ Phó bí thư Huyện đoàn lên Bí thư Huyện đoàn, chuyển sang làm Trưởng phòng Tư pháp rồi điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. 

Trước đó, như Báo Giao Thông đưa tin, ngày 2/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn (SN 1980, ngụ thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) - hiện là huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, để điều tra làm rõ hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương.

>>> Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn