Bị tố đùa giỡn, kíp trực bệnh viện bị kiểm điểm

13/09/2017 17:30

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã kiểm điểm, phê bình kíp trực đêm khiến người nhà một thai phụ bức xúc.

bị tố đùa giỡn, kíp trực bệnh viện bị kiểm điểm
Ông Lê Trương Vũ bức xúc tố kíp trực đêm tại Bệnh viện Đà Nẵng tỏ thái độ khó chịu với bệnh nhân. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin đăng tải công khai trên ứng dụng “góp ý” Đà Nẵng tại địa chỉ egov.danang.gov.vn, lúc 19h ngày 16/8, Khoa Ngoại Tiêu hóa (Bệnh viện Đà Nẵng) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Kiều Oanh (vợ của ông Lê Trương Vũ) được chuyển vào từ Khoa Khám bệnh cấp cứu với chẩn đoán: Viêm manh tràng/thai 7 tháng.

Vào thời điểm đó, kíp trực Ngoại tiêu hóa đang ăn tối gồm có 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ, 2 bác sỹ (mặc thường phục). Qua thư góp ý của ông Lê Trương Vũ (chồng bệnh nhân) về thái độ phục vụ của kíp trực Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện đã chỉ đạo Khoa Ngoại tiêu hóa họp khoa, nghiêm túc rút kinh nghiệm về sự việc, đề nghị kíp trực đêm 16/8 viết bản kiểm điểm.

Xem xét vụ việc, Bệnh viện Đà Nẵng kết luận kiểm điểm và phê bình kíp trực đêm 16/8 trước toàn khoa. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cũng yêu cầu chấn chỉnh lại quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn thể nhân viên Khoa Ngoại tiêu hóa.

Đặc biệt, Bác sỹ trưởng khoa Ngoại tiêu hóa phải trực tiếp gửi email đến ông Lê Trương Vũ, chân thành cảm ơn về những ý kiến góp ý của ông Vũ, đồng thời thông báo đến ông Vũ khoa đã nghiêm túc kiểm điểm, phê bình kíp trực tối 18/8.

Trước đó, vào ngày 18/8, ông Lê Trương Vũ gửi lên ứng dụng “Góp ý” Đà Nẵng nội dung bày tỏ bức xúc với thái độ của kíp trực Khoa Ngoại tiêu hóa.

Ông Vũ cho rằng: “Khi tôi vào khai báo thủ tục bệnh nhân mới… phòng khoa bừa bộn giấy tờ, đầy mùi thức ăn, nhạc từ máy tính và thái độ không tốt của y tá, giống như chúng tôi phá tiệc vui của mọi người. Tôi nghĩ đây vẫn là giờ làm việc của y bác sĩ ca này. Tôi không nói gì hết vì vợ tôi là bệnh nhân".

“Đến khoảng 20h, mẹ tôi có qua nhờ rút bình truyền gluco nhưng chưa có ai sang hỗ trợ. Đến khoảng 21h5, tôi có qua nhờ lần nữa thì gặp thái độ khó chịu và cảnh các y tá đang tám chuyện và đùa giỡn. Một y tá nói tôi về chờ và khóa bình truyền lại. Nếu tôi biết khóa và chờ thì tôi đâu có nhờ. Mà tôi nghĩ nhiệm vụ y tá khi người nhà qua thông báo thì đến giúp chứ. Thái độ y tá đó rất khó chịu. Đến 21h25 có 1 y tá khác (cũng trong phòng) qua rút và tiêm 1 mũi thuốc nói là thuốc an thai. Thái độ cũng khó chịu không kém…”, ông Vũ viết.

Tấn Việt