Bị tuyên án tử hình, 9X ôm mặt khóc nức nở tại tòa

27/12/2017 15:50

Dùng súng K59 đi giao 10 bánh heroin, Thò Bá Nái bị lực lượng công an ập đến bắt giữ...

bị tuyên án tử hình, 9x ôm mặt khóc nức nở tại tòa

Bị cáo Thò Bá Nái tại phiên tòa

Sáng 27/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Thò Bá Nái (SN 1990, dân tộc H"Mông, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) về tội "mua bán trái phép chất ma túy" và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Theo cáo trạng, giữa năm 2016, Thò Bá Nái sang Lào gặp Lý Bá Thò và tìm mối lấy ma túy từ Lào đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Ngày 5/7/2017, có một người đàn ông trú huyện Qùy Hợp gọi điện cho Nái bảo cần mua 10 bánh heroin, giá 1 bánh là 140 triệu đồng. Sau đó, Nái gọi điện cho Thò chuẩn bị hàng để giao cho khách.

Trưa 6/7, Nái điều khiển xe máy chở Thò đi giao hàng. Trước khi giao hàng Thò có rút khẩu súng K59 ra đưa cho Nái và nói "Cầm lấy để bảo vệ hàng". Nái cầm khẩu súng dắt vào túi quần rồi đi bộ đến chỗ hẹn thì bị tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An ập đến, bắt giữ. Thò và người mua hàng bỏ trốn.

Tại hiện trường công an thu giữ một chiếc túi đen đựng 10 bánh heroin và chiếc súng quân dụng K59 do Liên Xô (cũ) sản xuất năm 1980 và chiếc điện thoại di động cùng chiếc xe máy.

Tại phiên tòa, Thò Bá Nái đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi bị HĐXX tuyên án tử hình, Nái đã ôm mặt khóc nức nở.

>>> Xem thêm video: Lĩnh án chung thân vì... cái đuôi bò

Thủy Tiên