Bịa đặt phụ huynh bị tai nạn, hấp hối để bắt cóc học sinh

10/04/2015 18:15

Bịa chuyện phụ huynh học sinh bị tai nạn giao thông đang hấp hối, kẻ mạo danh đến tận trường đòi đón cháu về.

bịa đặt phụ huynh bị tai nạn, hấp hối để bắt cóc học sinh
Tình huống xảy ra ở trường THCS Giảng Võ, Hà Nội cần được cảnh báo về chiêu lừa bắt cóc trẻ em mới (Ảnh: Thanh niên)

Theo tin tức trên báo Thanh niên, một phụ huynh có con học tại lớp 7A6 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội mới đây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia sẻ trên trang facebook cá nhân câu chuyện vừa xảy ra ở lớp con chị.

Cụ thể, trong giờ học nhạc, thầy giám thị lên lớp bảo một học sinh nữ cất sách vở, mang theo cặp xuống có người nhà đón về vì bố bạn bị tai nạn đang hấp hối trong bệnh viện. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau thì em học sinh trên lại chạy vào lớp, hỏi ra thì được biết “người đến đón em đã về rồi”.

Cô giáo dạy nhạc đưa điện thoại cho học sinh gọi vào số của bố xem tình hình thì bố em vẫn bắt máy và nói đang ở cơ quan, và không nhờ ai đến đón.

Ông Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ xác nhận sự việc mà các phụ huynh chia sẻ trên trang mạng cá nhân là có thật và cho biết, ông đã được phòng giám thị báo cáo lại ngay sau khi sự việc xảy ra.

Cụ thể, vào 13h 45 phút ngày 3/2, có hai người đàn ông (một người gần 40 tuổi, một người khoảng 20 tuổi) xưng là chú của một học sinh, đến xin nhà trường cho cháu về gặp bố lần cuối vì bố cháu bị tai nạn giao thông đang hấp hối trong bệnh viện.

Hai người được yêu cầu vào phòng giám thị ngồi chờ và phải xuất trình chứng minh thư cũng như chứng minh được đó là người nhà của học sinh trước khi đón cháu trong khi thầy giám thị lên lớp thông báo cho học sinh. Nhưng khi xuống phòng giám thị thì không thấy hai người đàn ông đó đâu nữa.

Em học sinh nói trên được đưa trở lại lớp học, còn thầy giám thị đã làm bản tường trình báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

Vụ việc xảy ra đã khiến cộng đồng mạng xôn xao, nhiều bậc phụ huynh đã rất hoan nghênh nhà trường đề cao cảnh giác, tuy nhiên, cũng có nhiều người hoang mang bởi thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường của những kẻ lừa đảo.

Điều đáng nói là vụ việc nêu rên không phải là lần đầu tiên chiêu lừa đảo bắt cóc trẻ em này được áp dụng. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã diễn ra tại Hà Nội.

bịa đặt phụ huynh bị tai nạn, hấp hối để bắt cóc học sinh
Hai kẻ bắt cóc Đinh Văn Thắng (trái) và Nguyễn Xuân Ngọc (phải)

Theo An ninh Thủ đô, vào ngày 18/11/2012, trên đường đi học thêm tại nhà cô giáo, cháu Trương Lê Hùng học sinh trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) đã bị 2 thanh niên đi xe máy thông báo: “Mẹ cháu bị tai nạn, lên xe chú chở vào viện gấp”. Tin lời, Hùng đã đi theo hai gã thanh niên lạ.

Chúng chở Hùng đi chừng 30 phút thì dừng lại ở quán nước, sau đó cho uống một viên thuốc ngủ, rồi đưa vào ngủ tại một nhà nghỉ. Tại đây chúng gọi đến gia đình để đòi 200 triệu đồng tiền chuộc.

Tuy nhiên, khi cả hai chưa kịp nhận được tiền thì lực lượng công an đã vào cuộc và bắt giữ chúng. Danh tính 2 đối tượng là Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc (đều SN 1991, và cùng trú ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình).

Mai Mai (Tổng hợp)