BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

13/01/2019 15:12

BIDV đã công bố chương trình quà Tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá 20 tỷ đồng. Đây là năm thứ 11 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình.

bidv dành 20 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo
BIDV trao quà tặng dịp Tết Kỷ Hợi

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước.

Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất. Theo giá hiện tại, một suất có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính…

Chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng các địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2019, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam và một số cơ quan báo chí trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Được biết, từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà, tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng cho đồng bào nghèo trên toàn quốc mỗi khi Tết đến.

PV