BIDV đồng hành để truyền cảm hứng cho Fintech Challenge Vietnam

05/06/2019 06:51

Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” lần thứ nhất vừa tổ chức tại Hà Nội đã thu hút 141 công ty Fintech từ 27 quốc gia...

bidv đồng hành để truyền cảm hứng cho fintech challenge vietnam
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh thăm gian triển lãm, trải nghiệm dịch vụ QR Pay và chụp ảnh lưu niệm với đại diện BIDV

Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” (Fintech Challenge Vietnam - FCV) lần thứ nhất vừa tổ chức tại Hà Nội đã thu hút 141 công ty Fintech từ 27 quốc gia tham gia. Vòng chung kết FCV diễn ra trong 2 ngày 29-30/5/2018 với 15 đội tranh tài đã cung cấp nhiều giải pháp nhằm giải quyết một số thách thức trên hành trình phổ cập công nghệ tài chính ở Việt Nam.

Là một trong số ít ngân hàng luôn tiên phong trong việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ tài chính tại Việt Nam, BIDV đã đồng hành với FCV trong 2 vai trò chính là Nhà tài trợ và đơn vị trực tiếp tham gia hỗ trợ đối tác Enable Code - một trong 15 đội được lựa chọn vào chung cuộc - để hoàn thiện giải pháp tham gia tranh tài tại vòng chung kết.

Enable Code là một công ty phần mềm với nhân sự hầu hết là người khuyết tật. Đây là công ty hoạt động với mục tiêu nhằm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật, để người khuyến tật cũng có thể tham gia kinh doanh, cung cấp các sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt.

Trong phạm vi cuộc thi FCV, Enable Code phối hợp với BIDV cung cấp ứng dụng trên mobile, sử dụng cho các đại lý đổi ngoại tệ của BIDV tại các điểm thu đổi ngoại tệ như sân bay, khách sạn, khu vực có nhiều khách du lịch nước ngoài...

Ứng dụng này có tên là “FX Assist” với chức năng chính là ghi nhận, tính toán, báo cáo các giao dịch mua bán ngoại tệ với tỷ giá được cập nhật từ ngân hàng, giảm công tác theo dõi thủ công và dễ nhầm lẫn tại các đại lý. Ứng dụng có khả năng lưu trữ, quét giấy tờ tùy thân và chuyển đổi thành ký tự đối với các thông tin cần thiết, giúp cho việc tuân thủ các quy định có liên quan đến giao dịch ngoại tệ cũng như công tác báo cáo, lưu trữ dữ liệu theo quy định tốt hơn.

Với những ưu điểm vượt trội của ứng dụng, Enable Code đã đạt giải Công ty FinTech truyền cảm hứng tốt nhất FCV 2018 với giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Cũng trong khuôn khổ chương trình chung kết FCV, BIDV đã tham gia giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện đại. Giải pháp BIDV SmartBanking với các tính năng vượt trội cũng được giới thiệu tại đây: QR Pay, trợ lý ảo, mua sắm online, đặt và thanh toán phòng khách sạn, vé xem phim, vé máy bay… cùng nhiều tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu tài chính cá nhân của khách hàng.

PV