BIDV là đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam

06/09/2018 09:12

BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam".

BIDV la doi tac hang dau cua ADB tai Viet Nam
Bà Trương Thị Thu Ba, Phó Giám đốc Ban Định chế tài chính BIDV, đại diện BIDV nhận giải thưởng từ ADB

Ngày 4/9/2018 tại Singapore, trong khuôn khổ Hội thảo Tổng kết Thương mại Toàn cầu thường niên (Global Trade Review - GTR) 2018, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố danh sách các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại (TFP).

BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam - Leading Partner Bank in Vietnam” cùng với 22 đối tác khác của SBD tại 15 quốc gia. Đây là năm thứ ba liên tiếp BIDV được trao giải thưởng này, ghi nhận những nỗ lực của BIDV trong việc duy trì và củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại và minh bạch thông tin.

Từ năm 2009 đến nay, Chương trình tài trợ thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 12.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các nước đang phát triển trong khu vực Châu Á với trên 16.600 giao dịch trị giá trên 30 tỷ đô la Mỹ, giúp thu hẹp khoảng cách về tài trợ thương mại giữa các thị trường thông qua việc bảo lãnh và cho vay các định chế tài chính nhằm hỗ trợ các hoạt động thương mại trong khu vực.

Chương trình TFP hiện được triển khai ở 21 quốc gia thành viên của ADB, trong đó 5 thị trường hoạt động tích cực nhất bao gồm Armenia, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, và Việt Nam.

Năm 2009, BIDV là một trong những đối tác đầu tiên của Việt Nam được ADB chọn để cấp hạn mức và ký Hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại trong khuôn khổ Chương trình TFP.

PV