BIDV là ngân hàng đầu tiên kết nối thanh toán điện tử với BHXH

01/09/2019 16:34

Hệ thống thanh toán điện tử song phương này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và người dân cả nước...

bidv là ngân hàng đầu tiên kết nối thanh toán điện tử với bhxh
BIDV là ngân hàng đầu tiên kết nối thanh toán điện tử song phương với BHXH VN

BIDV cho biết, từ ngày 1/9/2019, các tổ chức, cá nhân có thể áp dụng nhiều hình thức và kênh thanh toán hiện đại, đa dạng tại BIDV như: Internet banking, mobile banking, thanh toán hóa đơn online, chuyển tiền liên ngân hàng, trích nợ tự động, thanh toán tại quầy... để phục vụ công tác nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN).

Bên cạnh việc tạo thuận lợi tối đa cho người nộp BHXH, BHYT, BHTN, việc triển khai hệ thống thanh toán này còn đáp ứng chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và chính sách thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

Như vậy, BIDV sẽ trở thành Ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai hệ thống Thanh toán điện tử song phương với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trên toàn quốc.

Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành bảo hiểm với BIDV nói riêng và các ngân hàng thương mại nói chung trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu của Bảo hiểm Xã hội, góp phần đem lại những tiện ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

PV