BIDV nhận giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm"

01/11/2014 08:39

Ngày 30/10, tại Hồng Kông, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được Tạp chí Asia Risk trao giải thưởng "House of the year, Vietnam – Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm".

1
BIDV vinh dự được Tạp chí Asia Risk trao giải thưởng “House of the year, Vietnam – Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm”

Giải thưởng này dành cho ngân hàng cung ứng các sản phẩm phái sinh và quản trị rủi ro tốt nhất trên thị trường Việt Nam. BIDV vinh dự là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đạt giải và đây là lần thứ 3 liên tiếp BIDV được vinh danh nhận giải thưởng danh giá này. Giải thưởng Asia Risk là giải thưởng uy tín của tạp chí Asia Risk trao tặng cho các tổ chức tài chính tại khu vực Châu Á Thái bình dương cung cấp các sản phẩm phái sinh.

Giải thưởng này được Tạp chí Asia Risk tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận những thành tựu và sáng tạo tốt nhất của các tổ chức tài chính trong lĩnh vực phái sinh và quản trị rủi ro tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trong đó, hạng mục giải thưởng Ngân hàng xuất sắc của năm (House of the year Award) của mỗi quốc gia được lựa chọn trao cho một ngân hàng nội địa hoặc chi nhánh ngân hàng toàn cầu hoặc khu vực hoạt động tại thị trường quốc gia đó đã có những nỗ lực và thành tựu xuất sắc nhất trong việc cung ứng các sản phẩm phái sinh và quản trị rủi ro, bao gồm thành tựu nâng cao hệ thống, tiêu chuẩn quản trị rủi ro nội bộ và áp dụng thông lệ quản trị rủi ro quốc tế trong khoảng thời gian một năm qua. Đây là giải thưởng có uy tín, thu hút được nhiều tổ chức, định chế tài chính có tên tuổi toàn cầu cùng những ngân hàng hàng đầu khu vực tham dự.

BIDV đã triển khai các sản phẩm phái sinh kể từ năm 2006 đến nay, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm về phái sinh phòng ngừa rủi ro tỷ giá, lãi suất, hàng hóa…

Kể từ khi triển khai đến nay, BIDV đã phát triển được khoảng 20 sản phẩm phái sinh bao gồm các sản phẩm về phái sinh tài chính và phái sinh hàng hóa … cung cấp cho  các khách hàng doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh cá thể hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp thủy sản, khai khoáng  cho đến các doanh nghiệp sản xuất… với tổng giá trị giao dịch từ 2007 đến nay là trên 2.2 tỷ đô la . Các sản phẩm phái sinh do BIDV cung cấp góp phần giúp các doanh nghiệp chủ động trong các kế hoạch kinh doanh của mình, hạn chế rủi ro, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh.

Việc lần thứ 3 liên tiếp nhận được giải thưởng này là minh chứng cho sự đóng góp của BIDV đối với việc nghiên cứu và triển khai các sản phẩm phái sinh tại Việt Nam trong những năm qua.

P.H