Biển báo giao thông đã hết "mâu thuẫn"

08/04/2014 11:10

Báo Giao thông số ra ngày 24/3/2014 có chuyên mục phản ánh bằng tin ảnh về biển báo giao thông bị đặt không đồng nhất, nay đã được Sở GTVT Hà Nội khắc phục.

Báo Giao thông số ra ngày 24/3/2014 đã có chuyên mục phản ánh bằng ảnh về tấm biển báo giao thông bị đặt không đồng nhất với biển thông báo ở dưới, đến nay đã được Sở GTVT Hà Nội khắc phục.

Số báo 48 ra ngày 24/3/2014, Báo Giao thông đã có tin ảnh phản ánh tình trạng về cách đặt biển báo rất mâu thuẫn trên đường Giải Phóng đoạn gần Bến xe Nước ngầm - TP Hà Nội. Cụ thể là mặc dù biển báo giao thông ở phía trên báo hiệu cấm xe ô tô quay đầu theo kiểu chữ U, nhưng bảng hướng dẫn ở dưới lại cho phép xe ô tô con được quay đầu.

Thêm vào đó, trước mặt biển báo lại có tấm biển chỉ dẫn lối vào Đội CSGT Số 14 rất to, khiến cánh tài xế ô tô khi đến đoạn rẽ này thường không nhìn rõ biển và vô tình vi phạm.

biển báo giao thông đã hết "mâu thuẫn"
Tin ảnh phản ánh trên Báo Giao thông số 48 ra ngày 24/3.

Sau khi nhận được tin phản ánh của Báo Giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã cho tháo dỡ tấm biển báo giao thông bất nhất trên, để thay vào đó một tấm biển báo giao thông mới hợp lý hơn, đồng thời di dời tấm bảng chỉ đường vào đội CSGT Số 14 ra chỗ khác để tránh che tầm nhìn biển báo của tài xế ô tô khi đến đoạn rẽ này.

biển báo giao thông đã hết "mâu thuẫn"
Biển báo giao thông mới đã được thay thế, quy định rõ cấm xe tải và xe ca quay đầu theo kiểu chữ U, còn các loại xe ô tô con được phép quay đầu.

Như vậy khi đến đoạn rẽ này, chỉ ô tô con được phép quay đầu xe theo kiểu chữ U, còn xe tải và xe ca không được phép, nhằm tránh tình trạng xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là giờ cao điểm.

Hoàng Nam