Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật

02/02/2021 11:55

Sau khi hoàn thành việc vẽ và chạm khắc lên quả chuối, tác giả của những "tác phẩm nghệ thuật" này sẽ sử dụng nó làm thành các món bánh khác nhau để không lãng phí thực phẩm.

Bạn đã từng nhìn thấy nhiều tác phẩm điêu khắc trên những vật liệu như gốm sứ, gỗ, đầu bút chì, hay trên các món ăn đầy sáng tạo. Nhưng có lẽ bạn sẽ sốc khi chuối - một vật liệu không ai nghĩ có thể điêu khắc được nhưng lại cho ra những tác phẩm vô cùng ấn tượng. Và người thực hiện những điều này chính là Anna Chojnicka.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 1

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 2

Trong việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng này, Anna không sử dụng bất kỳ loại mực hay sơn nào. Thay vào đó, cô thực hiện một kỹ thuật độc đáo, giúp thay đổi màu sắc vỏ chuối, tạo ra những hình ảnh giữa phần bị bầm và không bị bầm trên vỏ chuối.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 3

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 4

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 5

Anna mỗi ngày đều kiên trì làm ra những tác phẩm của mình, thường là buổi tối hoặc buổi sáng. Cô dùng một mũi nhọn cùn, ấn vào vỏ chuối để lại dấu vết. Cô không đâm sâu vào quả chuối mà chỉ ấn nhẹ vào vỏ, theo thời gian vết đâm sẽ trở nên sẫm màu hơn.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 6

Cô bắt đầu vẽ và khắc lên những quả chuối từ tháng 3 năm 2020 tại nhà vì dịch bệnh. Một ngày nọ, sau khi ăn trưa, cô ấy cầm một chiếc nĩa và bắt đầu vẽ nguệch ngoạc lên một quả chuối. Cô nhận thấy rằng, nếu để chuối càng lâu ngoài không khí như vậy thì vết vẽ càng đậm hơn. Bằng cách này, cô nhận ra mình có thể biến chuối thành một tác phẩm nghệ thuật.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 7

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 8

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 9

“Tôi lấy cảm hứng từ nhiều thứ khác nhau. Một nửa niềm vui và một nửa thử thách. Tôi lấy cảm hứng từ con người, địa điểm, sự kiện, âm nhạc, thậm chí lấy cảm hứng từ Amy Winehouse, Bob Marley, Mulatu Astatke và David Bowie, hoặc nó có thể là thứ mà tôi nhìn thấy khi đi dạo ”, Anna chia sẻ.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 10

Quá trình tạo ra những vết thâm trên vỏ chuối rất phức tạp. Theo Anna, đây là phần khó nhất vì cần phải chọn đúng thời điểm. Nếu làm sai, bạn không thể tạo ra một tác phẩm hoàn hảo, vì vậy cần phải chính xác tuyệt đối trong từng thao tác.

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 11

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật 12

“Sau khi chụp ảnh xong, tôi ăn chuối. Tôi sẽ ăn vào ngày hôm đó hoặc tích trữ để làm các món bánh vào hôm sau. Vì vậy, không có quả chuối nào bị lãng phí”, Anna nói.

Phan Hằng (Theo Brightside)