Biểu tình tại Myanmar: Máu lại đổ, thêm 9 người thiệt mạng

03/03/2021 19:03

Lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục nổ súng vào người biểu tình phản đối quân đội đảo chính, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

biểu tình tại myanmar: máu lại đổ, thêm 9 người thiệt mạng

Người biểu tình Myanmar nằm rạp xuống đường sau khi cảnh sát nổ súng để ngăn chặn bước tiến

Chiều 3/3, các lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục sử dụng đạn thật nhằm vào người biểu tình tại nhiều thành phố, thị trấn, hãng tin Reuters dẫn lời nhiều nguồn tin có mặt tại hiện trường cho biết.

Ông Si Thu Muang, một thủ lĩnh của người biểu tình tại thị trấn Myingyan cho biết: “Lực lượng an ninh tiến về phía chúng tôi, xịt hơi cay rồi tiếp tục đi về phía người biểu tình, ném lựu đạn gây choáng”.

“Sau đó, họ không xịt vòi rồng. Họ cũng không cảnh báo mà nổ luôn súng vào người biểu tình”, ông Si nói.

biểu tình tại myanmar: máu lại đổ, thêm 9 người thiệt mạng

Người biểu tình giật lựu khói cản tầm nhìn của các tay súng quân đội Myanmar tại thành phố Yangon

Hoạt động trấn áp người biểu tình của các lực lượng Myanmar hôm nay đã khiến ít nhất 9 người nữa thiệt mạng trong số đó có 1 người vị thành niên đến từ thành phố Myingyan.

Thị trấn Monywa là nơi chứng kiến thương vong nặng nề nhất với 5 người tử vong bao gồm 4 đàn ông và 1 phụ nữ - ông Ko Thit Sar, biên tập viên tờ Monywa Gazette, cung cấp thông tin.

Ngoài ra, theo ông Ko, còn có ít nhất 30 người khác bị thương, một số vẫn đang bất tỉnh.

Như vậy, tính từ khi quân đội Myanmar thực hiện những động thái đảo chính, bắt giữ lãnh đạo đảng cầm quyền, nắm quyền kiểm soát toàn quốc hôm 1/2 đến chiều 3/3, số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội tại nước này đã lên tới 30.

Trang Trần