Bình Định đề xuất khai thác các chuyến bay quốc tế đến Phù Cát

06/11/2018 14:26

UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế đến CHK Phù Cát.

Bình Định đề xuất khai thác các chuyến bay quốc tế đến Phù Cát 1

Trong khi chờ đầu tư nâng cấp và bổ sung quy hoạch Phù Cát thành CHK quốc tế, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế đến sân bay này

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế qua CHK Phù Cát.

Cụ thể, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh này cho biết theo kế hoạch, năm 2019, Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways sẽ mở các chuyến bay quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… và ngược lại.

Hiện TCT Cảng hàng không VN (ACV) đã hoàn thành việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại sân bay Phù Cát (bao gồm nâng cấp sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin tín hiệu phục vụ bay… Về cơ bản, cơ sở hạ tầng tại sân bay Phù Cát đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến. 

Trong khi chờ đầu tư nâng cấp và bổ sung quy hoạch CHK quốc tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón khách quốc tế tại Phù Cát, tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành, UBND tỉnh Bình Đình đề nghị Bộ GTVT cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế đến sân bay này.

Năm 2017, Bình Định đón hơn 3,7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 264 nghìn lượt khách quốc tế. 9 tháng năm 2018, con số này đạt hơn 3,45 triệu lượt khách với hơn 237 nghìn lượt khách quốc tế.

Được biết, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không VN nghiên cứu, cho ý kiến về đề xuất này của UBND tỉnh Bình Định.

T.Bình