Bình Định: Nhiều thí sinh "gặp khó" với môn Toán

01/07/2016 13:52

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó, thí sinh học lực trung bình cũng khó đạt 5 điểm...

Bình Định: Nhiều thí sinh

Thí sinh rời khỏi phòng thi khi kết thúc thời gian làm bài.

Theo ghi nhận của PV tại một số cụm thiQuy Nhơn (tỉnh Bình Định), phần lớn thí sinh đánh giá đề thi Toán năm nay khó. Thí sinh học lực trung bình khó có thể đạt được 5 điểm từ đề thi này.

Em  Nguyễn Văn Thạch (Vân Canh, Bình Định), thí sinh tại Hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn cho biết đề thi khó, chỉ làm được 7 câu nhưng không chắc chắn lắm. "Đề thi Toán có 10 câu, trong đó phần nâng cao có đến 3 câu. Em làm 7 câu nhưng chắc chỉ được khoảng 5 điểm. Đề thi năm nay khó hơn năm trước" - Thạch chia sẻ.

Bình Định: Nhiều thí sinh

Một thí sinh quên mang thẻ dự thi được tình nguyện viên chở vào tận phòng thi.

Cũng tại Hội đồng thi này, thí sinh Nguyễn Thanh Tâm lắc đầu với đề thi. Tâm cho biết chỉ làm được khoảng 4-5 điểm. 

Theo thống kê của 2 cụm thi ở Bình Định, trong buổi thi đầu tiên có 113 thí sinh vắng mặt. Trong đó, ở cụm thi Đại học có 65 thí sinh vắng mặt, cụm thi xét tốt ngiệp có 48 thí sinh vắng mặt.

Bình Định: Nhiều thí sinh

CSGT và tình nguyện viên được phân công điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt trong buổi thi.

Mặc dù nắng gắt nhưng lực lượng CSGT và tình nguyện viên vẫn phơi mình dưới nắng nóng điều tiết giao, đảm bảo giao thông thông suốt  trước, trong và sau giờ thi.

Trong một diễn biến khác, tại Hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn có 1 thí sinh quên mang theo thẻ dự thi phải đứng trước cổng đợi người nhà mang đến. Các tình nguyện viên đã dùng xe máy đưa thí sinh từ cổng vào phòng thi cho kịp giờ.  

Vĩnh Nhân