Bình Định xoá điểm giữ trẻ không phép sau vụ bé trai tử vong

27/03/2018 17:45

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thu hồi giấy phép các điểm giữ trẻ không đạt yêu cầu.

bình Định xoá điểm giữ trẻ không phép sau vụ bé trai tử vong

Nhiều người dân địa phương đã kéo đến Trung tâm y tế TX.An Nhơn để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết cho cháu Tr.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là mầm non tư thục. Giao cho Sở GD&ĐT phối hợp cùng UBND địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non. Kết quả của việc chấn chỉnh phải được báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 15/4.

Ông Dũng yêu cầu chỉ được cấp phép hoạt động đối với các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng đúng, đủ quy trình về chất lượng giáo viên, bảo mẫu, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo điều kiện chăm sóc, an toàn cho trẻ. 

Đối với cơ sở không đủ điều kiện, phải kiên quyết không cấp phép hoặc thu hồi giấy phép, khi nào đảm bảo mới cho hoạt động. Xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Bên cạnh đó, ông Dũng yêu cầu UBND các địa phương và Sở, ban ngành cần đồng loạt vào cuộc, bằng mọi cách đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

bình Định xoá điểm giữ trẻ không phép sau vụ bé trai tử vong

Đến nay, anh Thanh (cha cháu Tr.) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của con mình.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, do không có thời gian chăm sóc cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) nên vợ chồng anh Tô Văn Thanh (thôn Tân Dân, xã Nhơn An , TX An Nhơn, Bình Định) đã mang cháu Tr. đến gửi ở nhà trẻ Mai Anh nằm dưới cầu Dài thuộc địa bàn thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định) được 20 ngày.

Khoảng 10h sáng 23/3, cô giáo nhà trẻ gọi điện cho chị Hòa (mẹ cháu Tr.) về việc cháu bị sặc cháo. Cấp tốc chạy đến nơi, vợ chồng anh Thanh nhìn thấy người con dính đầy cháo, mặt mày tím ngắt. Ngay lập tức, vợ chồng anh đã đưa bé Tr. lên Trung tâm Y tế TX.An Nhơn cấp cứu, nhưng bé không qua khỏi.

Điều đặc biệt, nhà trẻ Mai Anh không đủ điều kiện hoạt động và bị cơ quan chức năng đình chỉ cách đây gần 1 năm. Từ đó đến nay, nhà giữ trẻ Mai Anh cứ đóng kín cả cổng cả cửa nên chính quyền địa phương không phát hiện được cơ sở này đã lén lút hoạt động trở lại.

Đến ngày 23/3, nhận được tin có trẻ gửi ở cơ sở giữ trẻ Mai Anh bị chết, chính quyền đến kiểm tra thì chủ lớp trẻ khai là có nhận 5 trẻ do người nhà gửi giữ, lúc đó mọi chuyện mới phát giác.

Quang Đạt