Bình Dương: Họp báo triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

06/06/2016 14:24

Triển lãm các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 7 - 11/6.

Bình Dương: Họp báo triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa 1

Toàn cảnh buổi họp báo triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Bình Dương

Sáng 6/6, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệuHoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đến dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Tạo, Phó vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở Bộ TT&TT, ông Bùi Hữu Toàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và đông đảo các phóng viên báo, đài.

Theo Ban tổ chức, triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) từ ngày 7 – 11/6.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bình Dương lần này là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Đặc biệt là tầng lớp thanh niên, trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ XHCN ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước. Đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới…