Binh lính Chính phủ Ukraine thừa nhận được đưa tiền để giết hại dân thường

02/10/2014 11:01

Binh nhất Litvinov cho biết, bản thân anh đã giết hại dân thường, trong đó có phụ nữ và trẻ em tại các ngôi làng Melovoye, Shirokiy, Makarovo Kamyshnoye và tại vùng Luhansk của Ukraine.

binh lính chính phủ ukraine thừa nhận được đưa tiền để giết hại dân thường
Ảnh: Itar-tass

Ủy ban điều tra Nga đã ra cáo buộc chính thức đối với ông Sergei Litvinov vì tội giết hại những người dân vô tội trong cuộc xung đột có vũ trang tại miền đông Ukraine. Binh nhất Litvinov ra làm chứng cho biết, bản thân anh đã giết hại dân thường, trong đó có phụ nữ và trẻ em tại các ngôi làng Melovoye, Shirokiy, Makarovo Kamyshnoye và tại vùng Luhansk của Ukraine – những người không hề liên quan tới cuộc xung đột vũ trang miền đông Ukraine.

Ông Vladimir Markin, người đứng đầu Ủy ban điều tra Nga cho biết, Litvinov thừa nhận đã được tỷ phú Igor Kolomoisky trả tiền cho những vụ giết người này bằng tiền cá nhân.

Về lý do Sergei Litvinov có mặt tại Nga, ông Markin cho biết, “người đàn ông này tự vào nước Nga, cải trang là dân thường để được cho phép vào bệnh viện chữa trị. Hiện nay, Litvinov đã bị bắt và sẽ được áp giải về Moscow sớm để  kiểm tra tâm lý”.

Kiểm tra tâm lý là một thủ tục cần thiết khi một ai đó bị nghi ngờ phạm tội nghiêm trọng chống lại cuộc sống và sức khỏe con người.

Trang Trần (Theo Itar-tass)