Thứ Hai, 16/12/2019 09:47:52 Hotline: 0901 514 799

Binh lính Nga sẽ có quân phục ngụy trang đổi màu như tắc kè

22/08/2018 20:08

Theo một số tiết lộ, khối lượng của mỗi lớp phủ ngụy trang chỉ nặng khoảng vài trăm gam trên một mét vuông.

Keyword đầu tiên có dấu

Sản phẩm mũ bảo hiểm phủ lớp ngụy trang đặc biệt được Rostec công bố

Theo Defense News, tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga mới công bố công nghệ sản xuất vật liệu ngụy trang đặc biệt có thể đổi màu theo từng loại địa hình địa vật xung quanh.

Rostec tuyên bố rằng, công nghệ chế tạo vật liệu phủ ngụy trang của họ có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, riêng với quân sự, chúng có thể giúp ích nhiều cho việc sơn, phủ ngụy trang cho các loại xe chiến đấu, thậm chí có thể sử dụng trong công nghiệp dệt may để chế tạo ra các mẫu quân trang phục vụ quân nhân Nga trong tương lai.

Theo Rostec, ban đầu công nghệ của họ được phát triển cho để dùng cho sơn phủ xe chiến đấu nhằm giúp các phương tiện quân sự có thể ngụy trang tốt hơn do có khả năng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường, địa hình địa vật xung quanh.

Theo báo chí Nga, công nghệ mới của Rostec đã trưng bày tại diễn đàn Army-2018. Vật liệu được điều khiển bằng năng lượng điện độc đáo hiện đang được trưng bày gồm mũ bảo hiểm của quân nhân, khả năng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường ngay lập tức.

Trong tương lai, vật liệu sẽ được cải thiện để có được các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng điều chỉnh nhanh chóng cường độ màu và để mô phỏng các hiệu ứng đồ họa phức tạp, ví dụ, có thể đung đưa trong gió như các loại thực vật bản địa có ở xung quanh.

Keyword đầu tiên có dấu

 

"Sự đổi mới này có thể là nhu cầu lớn từ các nhà sản xuất dân sự. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để làm cho quần áo thay đổi màu sắc và đồ họa tùy theo mong muốn của khách hàng", - thông cáo báo chí cho biết.

Rostec kết hợp công ty mẹ Roselektronika và TsNIITochMash. Đáng chú ý, mức tiêu thụ năng lượng điện khi sử dụng loại vật liệu này một cách liên tục không lớn hơn năng lượng dùng để thắp sáng bóng đèn thông thường.

Theo một số tiết lộ, khối lượng của mỗi lớp phủ ngụy trang chỉ nặng khoảng vài trăm gam trên một mét vuông.

Giám đốc điều hành Rostec - ông Sergei Chemezov, người trước đây đã giới thiệu với thông tấn TASS về các tính chất của lớp phủ mới phát triển, cho biết mũ bảo hiểm vô hình được trình bày tại triển lãm Army - 2018 là một phần của thiết bị được tạo ra cho người lính tương lai của Nga.

Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2018 đang diễn ra tại Kubinka, ngoại ô Moscow, kéo dài từ ngày 21 đến ngày 26/8.

Hòa Bình