Bình luận “lạ” của Tổng thống Nga về “Báo cáo Kremlin” của Mỹ

31/01/2018 06:25

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bình luận “lạ” về báo cáo Kremlin mà chính quyền Mỹ vừa công bố.

bình luận “lạ” của tổng thống nga về “báo cáo kremlin” của mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 30/1, theo Sputnik, khi bình luận về danh sách các quan chức Nga trong “Báo cáo Kremlin" vừa được Bộ Tài chính Mỹ công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đùa rằng, ông “rất buồn” vì không được đưa tên vào đó. 

Cũng trong bình luận này, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi (nước Nga) cần tập trung vào bản thân đất nước mình, chúng tôi cần giải quyết nền kinh tế, nông nghiệp, hỗ trợ xuất khẩu, sức khoẻ, giáo dục và quốc phòng”.

Ông Putin cho biết: Nga cần tập trung vào sự phát triển nội tại hơn là quan tâm đến một danh sách do nước ngoài liệt kê. Nếu Nga hoàn toàn phát triển thì không có danh sách nào có thể đe doạ hoặc ngăn cản sự phát triển của đất nước chúng tôi – ông nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ công bố “Báo cáo Kremlin” bao gồm danh sách 114 chính trị gia, 96 doanh nhân Nga, như Thủ tướng Dmitry Medvedev, Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, các doanh nhân hàng đầu Alisher Usmanov, Sergey Ivanov và Roman Abramovich. 

Tài liệu này là một phần của luật trừng phạt được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hồi tháng 8/2017, nhắm đến Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Xuân Minh (Theo Sputnik)