Bình Thuận: Triệt phá đường dây trộm cắp xe gian cực lớn

18/10/2018 14:48

Qua theo dõi cơ quan công an đã bóc gỡ đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian lớn ở Phan Thiết.

bình thuận: triệt phá đường dây trộm cắp xe gian cực lớn

Tang vật bị thu giữ. 

Ngày 18/10, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đang mở rộng điều tra mở rộng vụ 5 đối tượng có liên quan trong đường dây tiêu thụ xe máy.

Theo đó, Công an TP Phan Thiết phối hợp Công an phường Bình Hưng bất ngờ kiểm tra hành chính nhà Lê Văn Thành, (SN 1994, tạm trú tại khu phố 2, phường Bình Hưng) phát hiện tại đây có các đối tượng cùng ngụ ở Phan Thiết gồm: Nguyễn Văn Tấn (SN 1991), ở khu phố 2, phường Hưng Long; Nguyễn Văn Bầu (SN 1990), Đào Văn Tín, (SN 1989), Hàn Quốc Việt (SN 1991), và Đặng Quốc Thạch (SN 1991) cùng với 13 xe máy không có giấy đăng ký xe, 4 quyển sổ ghi thông tin cầm cố xe của một số người và nhiều loại dao, kiếm tự tạo cất giấu trong nhà.

Qua đấu tranh khai thác, Tấn và Bầu là đối tượng trực tiếp nhận cầm cố xe máy của các đối tượng đã khai, ngoài số xe máy trên, còn đang cất giữ 43 xe máy khác cũng không có giấy tờ tại một kho bãi gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Những xe này do một số đối tượng không rõ họ tên đem đến cầm cố và chấp nhận lãi suất cao.

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, kết hợp tài liệu, chứng cứ. Các lực lượng chức năng thành phố đã bắt giữ đối tượng Trần Đức Duy, (SN 1993, phường Đức Long). Đối tượng này khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm xe máy tại phường Phú Tài và cướp giật điện thoại ở phường Đức Long. Các đối tượng này có liên quan đến hàng chục xe máy không rõ nguồn gốc mà Công an thành phố Phan Thiết đang thu giữ.

Mở rộng điều tra vụ án, Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết tiếp tục bắt giữ thêm các đối tượng Nguyễn Anh Quyền (SN 1987, phường Phú Trinh); Trịnh Minh Hiếu (SN 1997, phường Hưng Long) và Trần Ngọc Thảo (SN 1990 thường trú tại phường Đức Long). Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Phan Thiết và một số vùng lân cận. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng đường dây trộm cắp xe máy này.

Xuân Bách