BKAV "hụt" đơn hàng 550 điện thoại Bphone vì sản xuất chậm trễ

17/06/2015 15:58

Một đơn vị đã đặt mua 550 chiếc Bphone để thưởng cho nhân viên, nhưng BKAV đã không thể cung cấp.

bkav "hụt" đơn hàng 550 điện thoại bphone vì sản xuất chậm trễ
Giám đốc VTC Intecom bị "vỡ" kế hoạch mua Bphone thưởng cho nhân viên.

Vì BKAV không có Bphone để bán, Giám đốc VTC Intecom chuyển hướng mua khoảng 550 Apple Watch làm phần thưởng cho nhân viên trong dịp sơ kết 6 tháng đầu năm 2015.

Chứng kiến BKAV vung tay chi tiền làm truyền thông để quảng bá sản phẩm “không thể tin nổi” Bphone trong buổi lễ ra mắt vào cuối tháng 5, Giám đốc VTC Intecom Nguyễn Thanh Hưng đã có ngay ý tưởng mua điện thoại Bphone thưởng cho nhân viên. Tuy nhiên, ngay sau khi gặp gỡ với đại diện BKAV để thảo luận về thương vụ mua bán Bphone, kế hoạch thưởng Bphone của VTC Intecom bị phá sản.

Trao đổi với ICTnews mới đây, ông Hưng cho biết: “Tôi có ý định mua khoảng 550 điện thoại Bphone để thưởng cho mỗi nhân viên của công ty VTC Intecom một chiếc trong dịp sơ kết 6 tháng đầu năm 2015, sẽ tổ chức vào giữa tháng 7/2015.

Thế nhưng sau khi gặp gỡ đối tác BKAV đặt hàng thì được đối tác trả lời “phải đến tháng 8 mới có hàng”, trong khi bây giờ mới là tháng 6. Tôi rất ngạc nhiên, không hiểu chiến lược kinh doanh của BKAV là gì bởi họ làm truyền thông rầm rộ nhưng sau đó lại không có Bphone để bán, dù chỉ là một vài chiếc”.

Như vậy kế hoạch mua Bphone với tinh thần “người Việt ủng hộ điện thoại Việt” của ông Hưng sớm bị "vỡ". Ông Hưng cho ICTnews hay, nhiều khả năng ông chuyển hướng sang đặt mua 550 siêu phẩm Apple Watch để làm phần thưởng cho nhân viên.

Apple Watch có nhiều phiên bản và kiểu dáng khác nhau dành cho nam và nữ, giá bán trên thị trường Việt Nam dao động từ 13-32 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

bkav "hụt" đơn hàng 550 điện thoại bphone vì sản xuất chậm trễ
 

5 tháng đầu năm 2015, VTC Intecom có tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận, VTC Intecom đạt 1.025 tỷ đồng doanh thu (đạt 51% kế hoạch năm) và 80 tỷ đồng lợi nhuận (đạt 80% kế hoạch năm), riêng mảng game chiếm khoảng 25% doanh thu toàn công ty. VTC Intecom đang có 10 triệu khách hàng thường xuyên trong lĩnh vực nội dung số và thanh toán.

Để ấn nút khởi động cho hành trình 6 tháng cuối năm với khoảng 5-6 đầu game mới, 4 dịch vụ mới và đẩy nhanh quyết tâm đạt chỉ tiêu kinh doanh cả năm, Giám đốc Nguyễn Thanh Hưng đã khích lệ tinh thần nhân viên bằng việc thưởng nóng Apple Watch thay cho Bphone.

Theo IctNews