Bkav sắp mời báo chí thăm nhà máy sản xuất Bphone

05/06/2015 18:15

Bkav dự định trong vài tuần tới sẽ mời giới truyền thông thăm quan nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên của mình.

 

bkav sắp mời báo chí thăm nhà máy sản xuất bphone
Một hình ảnh trong nhà máy sản xuất Bphone tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi Bkav ra mắt chiếc điện thoại Bphone, nhiều người tỏ ra hoài nghi về “nguồn gốc” của mẫu điện thoại được cho là “thương hiệu Việt” này. Những ồn ào xung quanh những mĩ từ của CEO Nguyễn Tử Quảng dành cho Bphone với tên gọi “smartphone đẹp nhất thế giới”, “siêu phẩm hàng đầu” đã làm dấy lên những tranh cãi về giá trị Việt trong sản phẩm này.

Chia sẻ với Dân trí, đại diện Bkav cho biết công ty này đang lên kế hoạch trong một vài tuần tới sẽ mời giới truyền thông và những người quan tâm tới Bphone tới thăm nhà máy sản xuất chiếc điện thoại này tại Cầu Giấy, Hà Nội. Đây cũng là nhà máy sản xuất thiết bị Nhà thông minh Smart Home khá thành công của Bkav từ 10 năm nay. Nhà sản xuất này cho biết công suất nhà máy ở Cầu Giấy hiện đáp ứng được vài chục nghìn sản phẩm mỗi tháng nhưng hạ tầng mới của họ cũng đã sẵn sàng nếu nhu cầu tăng cao hơn.

“Chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho hạ tầng tại khu công nghệ cao Hoà Lạc với diện tích 2,3 ha. Trong trường hợp thị trường phản hồi tốt, có thể nhanh chóng nâng công suất lên vài trăm nghìn sản phẩm mỗi tháng”, ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng và Smart Home của Bkav, cho biết.

Ông Thắng nhấn mạnh điện thoại Bphone là Smartphone Designed by Bkav made in Việt Nam. Toàn bộ thiết kế kiểu dáng, thiết kế cơ khí, thiết điện tử, thiết kế phần mềm ở tại trụ sở chính của công ty. Phần chế tạo cơ khí ở nhà máy cơ khí để ra được sản phẩm mẫu, theo các thiết kế đã đặt ra, sau đó đặt hàng các nhà cung cấp phụ trợ gia công theo thiết kế mẫu của Bkav.

bkav sắp mời báo chí thăm nhà máy sản xuất bphone
Chiếc điện thoại Bphone đang là tâm điểm chú ý của giới truyền thông.

“Một số khâu khó, đòi hỏi bảo mật bí quyết cao thì Bkav không đặt đối tác gia công mà sản xuất ngay tại nhà máy để tránh bị nhái. Sau đó, các chi tiết cơ khí cộng với chi tiết linh kiện sẽ được tập hợp tại nhà máy điện tử để lắp ráp thành phẩm. Quy trình này tương tự như quy trình của Apple nhưng khác một điều là Apple thuê cả gia công lẫn lắp ráp thành phẩm. Còn Bkav thì thực hiện luôn cả khâu này. Chúng tôi đang lên kế hoạch trong 1 vài tuần tới sẽ mời giới truyền thông và những người quan tâm tới sản tới tham quan các nhà máy của chúng tôi”, người phụ trách dự án Bphone cho biết.

“Nói vui nếu ngày mai mà toàn dân Việt Nam mỗi gia đình mua một chiếc Bphone thì chúng tôi sẽ nhanh chóng có được nhà máy tương đương với nhà máy Samsung ở Thái Nguyên chỉ trong vòng 1 năm vì việc xây dựng nhà xưởng rất đơn giản”, ông Thắng tỏ ra lạc quan.

Trong đợt mở bán đợt một chiếc Bphone, Bkav đã nhận được gần 12.000 đơn đặt hàng. Trong tuần tới, Bkav sẽ bắt đầu chuyển hàng tới những khách hàng đặt sớm. Trong khi đó, những người đặt muộn hơn sẽ chờ tới 2-3 tuần mới được nhận máy.

Theo Dân Trí