BlackPink nhận "trái đắng" vì vướng nghi vấn gian lận

16:48, 22/10/2022

BlackPink bị hủy hơn 1,6 triệu phiếu bầu tại giải thưởng âm nhạc Genie Music Awards 2022 vì vướng nghi vấn gian lận.

Mới đây, BTC Giải thưởng âm nhạc Genie Music Awards bất ngờ thông báo sẽ thu hồi phiếu bầu cho Blackpink và PSY ở hạng mục GMA Idol Plus Global Popularity (giải thưởng dành cho thần tượng được yêu thích toàn cầu) năm nay.

BlackPink nhận

Nhóm nhạc BlackPink

Cụ thể, ban tổ chức đã thu hồi tổng 1.627.041 phiếu bầu cho BlackPink và 306.908 phiếu bầu cho PSY, vì cho rằng, họ đã nhận thấy "lượng truy cập bất thường" và đánh giá đây là phiếu bầu gian lận. Đại diện Ban Tổ chức nhấn mạnh sẽ tiến hành giám sát việc bầu chọn để đảm bảo sự công bằng cho mọi ứng viên.

Trước đó, với 1,7 triệu lượt từ khán giả, BlackPink đang xếp thứ 3. Tuy nhiên, sau khi bị BTC trừ đi hơn 1,6 triệu phiếu bầu, BlackPink rơi xuống vị trí thứ 5 trong hạng mục GMA Idol Plus Global Popularity.

Động thái này của BTC lập tức khiến fan hâm mộ của BlackPink "dậy sóng". Theo lý giải của người hâm mộ, BlackPink là một trong những nhóm nhạc sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu thế giới. Do đó, con số 1,7 triệu phiếu bầu dành cho một ban nhạc nổi tiếng toàn cầu như BlackPink là rất bình thường.

Hơn nữa, fan hâm mộ của nhóm nhạc cho rằng, lượng phiếu bầu cho BlackPink tăng đều theo thời gian, hoàn toàn không có chuyện tăng đột biến như BTC nói.

Trước phản ứng của fan của BlackPink, BTC vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

BlackPink nhận

Genie Music Awards là giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc do bảng xếp hạng âm nhạc Genie Music cùng các đối tác đứng ra tổ chức. Giải thưởng này được công bố dựa theo kết quả bình chọn của giám khảo và bầu trực tuyến từ fan.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tại Namdong Gymnasium ở Incheon, Hàn Quốc, sau 3 năm tạm dừng.

Hạng mục GMA Idol Plus Global Popularity chứng kiến cuộc đua của: BlackPink, IVE, New Jeans, ATEEZ, Stray Kids, PSY, SEVENTEEN, BTS và nhiều nghệ sĩ khác.

Minh Hiếu