"Bỏ" Ba Huân, Vinacapital đầu tư triệu USD vào 2 ứng dụng gọi xe

30/08/2018 17:37

"Bỏ" Ba Huân, Vinacapital đầu tư nhiều triệu USD vào 2 ứng dụng gọi xe Logivan-xe tải và FastGo-xe con và xe máy.

Keyword đầu tiên có dấu

"Bỏ" Ba Huân, Vinacapital đầu tư nhiều triệu USD vào 2 ứng dụng gọi xe Logivan-xe tải và FastGo-xe con và xe máy. 

Sau vụ dừng đầu tư 32,5 triệu USD vào công ty cổ phần Ba Huân, VinaCapital hôm nay thông báo thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD, trong đó tập trung vào các start-ups công nghệ. 

Đồng thời, VinaCapital Ventures cũng công bố các hoạt động đầu tư đầu tiên của quỹ vào Logivan và FastGo, hai startup nổi bật về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực GTVT Việt Nam. 

Công ty Công nghệ Logivan, được gọi là “Uber của xe tải”, cung cấp giải pháp công nghệ giúp tối ưu chi phí trong vận tải hàng hóa đường bộ qua việc hệ thống hóa dữ liệu sử dụng phương tiện vận tải trên Classified: Public cả nước; kết nối cung - cầu chất lượng cao nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện, qua đó giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, tăng thu nhập cho chủ phuong tiện, tài xế và đồng thời giảm tiêu hao năng lượng, khí thải CO2 để bảo vệ tài nguyên và môi trường. 

Công ty Cổ phần FastGo cung cấp ứng dụng di động gọi xe chất lượng cao, nhanh chóng và thuận tiện được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ Việt Nam. Từ khi ra mắt tháng 6/2018, FastGo đạt tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ và đang đứng thứ 2 về thị phần ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu

FastGo hiện đứng thứ 2 về thị phần ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Với gần 15.000 đối tác xe ô tô và xe máy tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, FastGo đã kết nối thành công hơn 15.000 chuyến đi trong tháng 8/2018. Đồng thời, FastGo là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường có kèm bảo hiểm Fast Protection (giá trị bồi hoàn lên đến 200 triệu đồng) trên mỗi chuyến đi để bảo vệ quyền lợi của khác hàng. FastGo vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với MasterCard, Công ty Cổ phần Bảo hiểm PIT và dịch vụ vận tải Open99 Group nhằm mang đến dịch vụ toàn diện cho khách hàng và đối tác lái xe của FastGo trong tương lai.

Thảo Nguyên