Bố bé Nhật Linh nói gì về nghi phạm vừa bị bắt ở Nhật?

14/04/2017 11:14

Bố bé Nhật Linh lên tiếng nói về người đàn ông được cho là nghi phạm vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Bố bé Nhật Linh nói gì về nghi phạm vừa bị bắt ở Nhật? 1

Anh Lê Anh Hào cùng gia đình tổ chức đám tang cho con gái mình tại quê nhà Hưng Yên

Liên quan đến thông tin nghi phạm sát hại con gái mình là bé Lê Thị Nhật Linh vừa bị bắt, sáng 14/4, anh Lê Anh Hào (bố cháu Linh) cho biết, gia đình vừa nhận được thông báo của cơ quan công an phía Nhật Bản. Hiện, anh cùng vợ con đang ở Hải Phòng, trong chiều nay cả gia đình anh sẽ về Hưng Yên để làm thủ tục sang Nhật, dự kiến ngày kia sẽ đến nơi.

“Tôi nhận được thông báo đã bắt được nghi phạm, họ nói người này là hội trưởng hội phụ huynh ngôi trường con tôi đang học và sống ngay cạnh nhà tôi, thế nhưng đến giờ tôi vẫn không biết người này là ai vì tên Nhật Bản rất khó nhớ. Tuy bắt được nghi phạm nhưng mọi chuyện vẫn chưa thực sự rõ ràng, điều quan trọng nhất là cơ quan công an phải xác định được động cơ gây án và tìm xem có đồng phạm nào nữa không", anh Hào cho biết.

Trước đó, sáng cùng ngày, cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông được cho là có liên quan tới vụ bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị bắt cóc và sát hại tại Abiko, Chiba. Nghi phạm giết bé gái người Việt bị bắt giữ có tên là Kamimasa Shibuya, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản và hiện sống ở khu vực gần ga Mutsumi, Matsudo, tức là gần nơi bé Linh sinh sống.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện mẫu DNA của người đàn ông này trùng khớp với mẫu DNA thu được tại hiện trường.

Phúc Hưng