Bộ CA điều tra vụ "Chủ tịch xã dọa giết dân" ở Thạch Thất

28/04/2018 09:29

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ Chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội bị tố cáo dọa giết dân.

bộ ca điều tra vụ "chủ tịch xã dọa giết dân" ở thạch thất

Trụ sở UBND xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Chiều ngày 27/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin: sau khi báo cáo Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã giao lực lượng Công an huyện và những người liên quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát điều tra Bộ Công an làm rõ thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu dọa giết ông Nguyễn Trung Dật (78 tuổi, trung  tá quân đội nghỉ hưu, sinh sống tại địa phương) do trước đó ông Dật có đơn tố cáo tiêu cực trên địa bàn.

bộ ca điều tra vụ "chủ tịch xã dọa giết dân" ở thạch thất

Ông Nguyễn Trung Dật, người đã có đơn tố cáo tiêu cực tại địa phương.

“Trước đó, tôi cũng đã chỉ đạo UBND xã Canh Nậu có báo cáo giải trình rõ vụ việc. Đây là vụ việc được Thủ tướng chỉ đạo, vì vậy báo cáo cuối cùng huyện cũng đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an", ông Nguyên cho hay.

Trong khi đó, tiếp xúc với PV, khi được hỏi về việc bị doạ giết, ông Nguyễn Trung Dật cho hay, ông không nghe trực tiếp mà chỉ nghe qua một người khác.

Còn ông Nguyễn Trung Chi thì cho biết: “Tôi không gặp, cũng không doạ giết ông Dật. Vì vậy, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ, nếu tôi sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn nếu người tố cáo sai thì cũng cần được xử lý nghiêm theo quy định".

bộ ca điều tra vụ "chủ tịch xã dọa giết dân" ở thạch thất

Ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an khẩn trước xác minh, giải quyết dứt điểm nội dung tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật bảo đảm khách quan, đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ và thông báo cho ông Nguyễn Trung Dật biết theo quy định của Luật Tố cáo trước ngày 15/5/2018. 

Ông Dật là người có đơn tố cáo ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, dọa giết do ông đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương.

Báo Giao thông sẽ thông tin cụ thể về vụ việc.