Bộ Công an bắt giữ đàn em của một trùm ma túy tại TPHCM

28/01/2015 08:09

Hàng trăm Cảnh sát đã bao vây một căn nhà trong hẻm 82, đường Đinh Bộ Lĩnh, TPHCM.

 

bộ công an bắt giữ đàn em của một trùm ma túy tại tphcm
Cảnh sát bao vây con hẻm 82

Cuộc khám xét kéo dài đến 18g30 chiều cùng ngày, Cảnh sát đã đưa nghi can Huỳnh Tấn Quang (tự Quang “nhóc”, 24 tuổi, ngụ tại hẻm 82 Đinh Bộ Lĩnh), cùng một đồng bọn của Quang về cơ quan điều tra để làm việc.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, nghi can Quang là đàn em của tay trùm buôn ma túy Trần Hoàng Nhật (tức Nhật “khùng”, 36 tuổi), chuyên phân phối ma túy tại TPHCM. Trước đó, cuối tháng 10/2014, Nhật đã bị C47 bắt tại một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ (phường 7, quận Gò Vấp), khi hắn đang giao dịch ma túy với Mai Văn Linh (27 tuổi, ở Hồng Bàng, Hải Phòng). Cảnh sát thu khoảng 1 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1 súng ngắn.

Cũng chiều 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp với 5 đồng phạm liên quan đến đường dây này, thu 13 khẩu súng các loại (trong đó có 2 súng K59 và 12 viên đạn, 5 khẩu súng rulo, 1 khẩu súng bút, còn lại là súng tự chế bắn đạn hoa cải); 1 quả lựu đạn “mỏ vịt”.

Nhật “khùng” quê gốc ở Kiến Xương (Thái Bình), dạt vào TPHCM nhiều năm nay và đã có 2 tiền án. Năm 2004, trùm giang hồ này đã tham gia cướp tài sản và bị TAND TPHCM tuyến phạt năm tù giam. Đến năm 2012, Nhật lĩnh tiếp một tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Cùng với một đàn anh khác, Nhật "khùng" quy tụ khoảng vài chục đàn em tổ chức cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê), tổ chức cá độ bóng đá qua mạng và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng. Đám đàn em của Nhật "khùng" đều được trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng ra tay khi có lệnh.  

Hiện vụ việc đang điều tra làm rõ.

Mai Huyên

Mai Văn Huyên