Bộ Công thương: Cần xử nghiêm sai phạm tại Vinachem

14/09/2017 07:45

Với những sai phạm tại Vinachem, Bộ Công thương bày tỏ quan điểm: cần xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

Bo-cong-thuong-muon-xu-nghiem-si-pham-sai-pham-tai

Bộ Công thương muốn xử nghiêm, không bỏ sót vi phạm các tập thể, cá nhân vi phạm tại Vinachem.

Bộ Công thương chiều tối 13/9 cho biết, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra một số sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) và các nguyên lãnh đạo của Vinachem gồm: ông Đỗ Quang Chiêu, Nguyễn Quốc Tuấn, Đỗ Duy Phi là rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Với những sai phạm tại Vinachem, Bộ Công thương bày tỏ quan điểm "cần xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm, xử lý đúng pháp luật, có lý có tình các tập thể, cá nhân vi phạm".

Bộ này cũng cho hay, từ đầu năm nay đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án thua lỗ của Vinachem.

“Hiện nay, sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã hoàn thành việc kiểm tra và có thông báo Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng uỷ và một số đồng chí trong Hội đồng thành viên Vinachem (ngày 2/8/2017). Tập thể lãnh đạo, cán bộ tập đoàn và các cá nhân liên quan đã và đang tích cực thực hiện việc kiểm điểm và các nội dung liên quan theo đúng kết luận và yêu cầu của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cấp có thẩm quyền”, Bộ Công thương thông tin.

Bộ Công thương cũng cho biết, sau khi công việc kiểm điểm và thực hiện kết luận, yêu cầu của Uỷ ban kiểm tra Trung ương và các cấp có thẩm quyền hoàn thành, Bộ này sẽ thông tin đến dư luận.

C.Sơn