Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao

02/12/2014 12:13

Đại sứ Ngô Quang Xuân – bố của Hoa hậu Thế giới Người Việt đầu tiên Ngô Phương Lan - đã có buổi hướng dẫn các người đẹp Hoa khôi Áo dài các nghi thức ngoại giao quan trọng.

Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 1
Chia tay cô gái Vũ Thị Ngọc đến từ Hải Dương, 14 ứng viên của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới lại tiếp tục hành trình khám phá và chinh phục những thử thách mới đầy thú vị trong tuần lễ thứ sáu mang chủ đề Nghi thức ngoại giao.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 2
Một trong những vị khách mời đặc biệt là Đại sứ Ngô Quang Xuân, hiện là Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và là Đại sứ của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, là trưởng đoàn đại diện và có rất nhiều đóng góp trong tiến trình Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 3
Là một trong những nhà ngoại giao lão luyện và có nhiều đóng góp cho công tác ngoại giao của Việt Nam, ông Ngô Quang Xuân còn được biết đến với tư cách là cha ruột của Hoa hậu Ngô Phương Lan – Hoa hậu thế giới người Việt đầu tiên.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 4
Hiện tại, bên cạnh công việc của một nhà ngoại giao, đại sứ Ngô Quang Xuân còn tham gia vào công tác giảng dạy, đào tạo về nghi thức ngoại giao cho các cán bộ và sinh viên.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 5
Nhận lời tham gia vào buổi chia sẻ với các ứng viên Hoa khôi Áo dài, đại sứ Ngô Quang Xuân hứa hẹn sẽ đem đến những kiến thức và kinh nghiệm quý báu dành cho các đại diện của sắc đẹp Việt Nam trong tương lai.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 6
“Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi vì một chương trình sắc đẹp đã thực sự nghĩ đến và đưa những bài học về nghi thức ngoại giao, ứng xử vào trong chương trình để đào tạo cho các ứng viên. Tôi xem tất cả các bạn ở đây như học trò và cũng như con gái nhỏ ở nhà của mình. Nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam tự nó đã rực rỡ, nhưng nếu đi kèm với những sự hiểu biết, tinh thần cầu tiến thì sẽ càng tỏa sáng và xứng đáng để đại diện Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 7
Trong một thời gian ngắn, tôi sẽ không đi sâu vào những kiến thức ngoại giao quá nặng nề về hình thức mà sẽ cùng với các bạn trao đổi qua những kiến thức căn bản nhất, để cho các bạn thực hành những quy tắc thông thường như cách bắt tay, trao đổi danh thiếp, giới thiệu bản thân và giao lưu trong các bữa tiệc, quy cách sắp xếp và ngồi vào bàn ăn… Đây chỉ là các nghi thức cơ bản trong ngoại giao, nhưng nếu các bạn thuần thục thì nó sẽ trở thành vũ khí giúp các bạn tự tin và gây ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.”
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 8
 
Bố của Ngô Phương Lan hướng dẫn người đẹp nghi thức ngoại giao 9
Vị khách mời đặc biệt tiếp theo là doanh nhân Hoàng Khải. Là một điển hình doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, từ thương hiệu thời trang cao cấp “Khải Silk” đến hệ thống khách sạn, khu nghĩ dưỡng 5 sao, chuỗi nhà hàng có thiết kế mang hơi thở cung đình như Nam Kha, Ming hay Cham Charm…

PL;  Ảnh: Tiến Đạt